แชร์เทคนิคคลายร้อน “ติดฉนวนกันความร้อนให้หน้าต่าง” ลงทุนไม่กี่บาท บ้านก็เย็นขึ้นอีกนิด

หน้าร้อนของเดือนเมษายน เป็นสิ่งที่สร้างความเดือดร้อนให้เกือบทุกบ้านเลย ไม่ว่าจะเปิดแอร์ หรือเปิดพัดลมแค่ไหน ก็ยังร้อนอยู่ดี แถมยิ่งเปิดแอร์แรงเท่าไร ก็เสียค่าไฟเพิ่มมากขึ้นไปอีก

วันนี้ ในบ้าน จะมาแนะนำเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยลดอุณหภูมิให้บ้านลงอีกนิด ซึ่งเป็นข้อมูลที่แนะนำมาโดยคุณ Pymm Own Master โดยได้มาถ่ายทอดเรื่องราวให้พวกเราดังนี้…

“การเอาตัวรอดจากความสุกหน้าร้อน ห้องเราโดนแดดบ่ายเต็ม ๆ กลางวันร้อนมากยิ่งเดือนเมษานี่ ขนาดเปิดแอร์ยังไม่ค่อยเย็น ฟิล์มกันแดด 80% ยังเอาไม่อยู่ ร้อนแบบเอามือแตะกระจกแล้วสะดุ้ง จู่ ๆ เห็นคนเอาฉนวนกันความร้อนไปติดซันรูฟเลยสั่งมาแปะกระจกที่ห้องบ้าง

ฉนวนอันนี้ที่เค้าเอามากันความร้อนใต้ฝ้าเพดาน มีหน้าที่สะท้อนความร้อน เราซื้อแบบเป็นเมตรมาตัดเองเลยมีช่องว่างเล็กน้อย ๆ

ผลลัพธ์ที่ได้ คือกันไอร้อนเข้ามาได้ดีมาก (ตามความรู้สึกเรา) เทียบจากตอนเอามือแตะที่ฉนวนกับช่องว่างเล็ก ๆ ที่เป็นกระจกมีฟิล์มกรองแสง 80% ส่วนขอบหน้าต่างที่เป็นแสตนเลสไม่ต้องพูดถึง เอาหมูมาทาบมีสุกแน่นอน

ขนาด หน้ากว้าง 90 ซม. ความยาวแล้วแต่เราเลือกของเราซื้อมา 5 เมตรประมาณร้อยนิด ๆ ติดหน้าต่างบานเลื่อนแล้วยังเหลืออีกนิดหน่อย หน้าต่างเรา 110×198 ซม. ด้านล่างเหลือนิดนึงก็ตัดอันเล็ก ๆ มาแปะไม่ต้องใช้สกิลช่างเลย”

 

ฉนวนกันความร้อน ขนาดประมาณ 5 เมตร ซื้อมาในราคาร้อยนิด ๆ

 

จากนั้นก็ใช้สกิลงานช่างแบบง่าย ๆ ใช้เพียงกาวสองหน้า แล้วนำเอาไปติดที่หน้าต่างบานเลื่อน แค่นี้ก็เสร็จ ลดอุณหภูมิให้บ้านได้ง่าย ๆ แล้ว

 

แผ่นฉนวนกันความร้อนถูกติดไว้ที่หน้าต่าง ลดอุณหภูมิในแบบที่รู้สึกได้เลย

 

หากใครที่เห็นว่าวิธีนี้น่าจะช่วยได้ ก็สามารถลองไปซื้อหามาลองติดกันได้นะครับ เพราะก็ใช้งบไม่มากเลย น่าจะคุ้มค่าในระดับหนึ่งเลยล่ะ

ที่มา: Pymm Own Master

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?