ทาวน์เฮ้าส์หน้าแคบ ตกแต่งด้วยงานไม้และผนังอิฐ พร้อมดาดฟ้าเปิดโล่งเพื่อกิจกรรมกลางแจ้ง

ไอเดียการออกแบบบ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานโดยทีมสถาปนิกจาก DAVID MITCHELL ARCHITECTS ทาวน์เฮ้าส์แนวตะวันตกที่มีงานตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมพื้นที่กิจกรรมกลางแจ้ง

Waterloo Terrace เป็นชื่อของบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นอาคารทรงหน้าแคบ ผสานงานดีไซน์ทั้งโมเดิร์นและรัสติกเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งสะท้อนผ่านตัวอาคารทรงเรขาคณิต มีดีเทลที่ตกแต่งด้วยผนังอิฐ และงานไม้อย่างสวยงาม

 

ความโดดเด่นด้านการออกแบบ ปรากฏเด่นชัดตั้งแต่บานประตู ซึ่งจะใช้วัสดุเป็นไม้ มีดีเทลการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะหน้าต่างที่เป็นแบบซุ้มโค้ง

 

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้ คือ พื้นที่ดาดฟ้า โดยบ้านจะมีพื้นที่ดาดฟ้าเปิดโล่ง จึงเหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเฉพาะบรรยากาศในช่วงกลางคืน

 

ภายในพื้นที่ห้องโถงของบ้าน มีบรรยากาศที่ผสานกลิ่นอายแบบโมเดิร์นและรัสติกเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีเฟอร์นิเจอร์เป็นงานไม้ดีไซน์ทันสมัย ในขณะที่ผังอิฐที่ให้ความเก่าคลาสสิกแบบรัสติก

 

เช่นเดียวกันกับหห้องครัวที่จะมีองค์ประกอบในแบบโมเดิร์น เพื่อให้สะดวกสำหรับการใช้งาน แต่ก็ยังคงมีการคุมธีมและโทนสีให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน

 

สำหรับพื้นที่ชั้นลอย ถูกตกแต่งให้เป็นห้องอ่านหนังสือ หรือห้องทำงาน โดยจะเน้นการใช้สีขาว เพื่อให้บรรยากาศที่ดูสงบและมีสมาธิ

 

ทางด้านห้องนอน เป็นห้องเล็ก ๆ พื้นที่ใช้สอยกำลังดี เหมาะสำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ โดยยังคงมีหน้าต่างทรงโค้งที่ให้พื้นที่รับแสงที่มากและโปร่งสบาย

 

ในส่วนของห้องน้ำ จะเน้นโทนของห้องให้โปร่งและสว่าง เพื่อให้มีความรู้สึกที่ผ่อนคลายในทุกครั้งที่มาใช้งาน แถมห้องที่สว่างก็จะให้ความปลอดภัยในการใช้อีกด้วยนั่นเอง

 

ที่มา: DAVID MITCHELL ARCHITECTS

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?