บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีสีขาวสว่าง ภายในกว้างขวาง ภายนอกมีสนามหญ้าให้ความสดชื่น

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาชมบ้านสวยจากต่างประเทศ เป็นบ้านที่มีการออกแบบที่เรียบง่ายทั้งในมิติด้านรูปทรงและโทนสี บวกกับเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ที่มีพื้นที่กว้างขวางเป็นพิเศษทั้งภายนอกและภายใน จึงเป็นไอเดียบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ให้ดีไซน์ที่เรียบง่าย ออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่ว ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง จึงทำให้บ้านดูโดดเด่น ภายนอกบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง โดยบ้านหลังนี้จะมีลักษณะเช่นเดียวกับบ้านตะวันตกหลายแห่งที่จะไม่นิยมสร้างรั้วบ้านไว้

 

ทั้งหน้าบ้าน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหลังบ้าน จะมีสนามหญ้ากว้าง ๆ เอาไว้ จึงเหมาะกับครอบครัวที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง

 

ใกล้ ๆ สนามหญ้าจะมีอาคารหลังเล็กที่เจ้าของบ้านสร้างไว้เป็นสตูดิโอสำหรับการทำงาน ภายในจึงโปร่งโล่ง รวมถึงมีพื้นที่เพื่อทำงานศิลปะ

 

ภายในสตูดิโอทำงานจะตกแต่งภายในด้วยสีขาว เพื่อให้ห้องสว่างเหมาะกับการทำงาน หากสังเกตที่ด้านบน จะเห็นโครงเหล็กที่เจ้าของติดเอาไว้เพื่อการทำงานด้านสตูดิโอโดยเฉพาะ

 

ภายในห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งในสไตล์มินิมอลด้วยเฟอร์นิเจอร์จำนวนพอเหมาะ พร้อมสีเอิร์ธโทนที่ช่วยให้ห้องมีบรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นพื้นที่ห้องครัวเล็ก ๆ พร้อมกับพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งยังคงใช้โทนสีอ่อนเป็นธีมหลัก แต่บริเวณนี้จะมีการตกแต่งที่ดูมีความโมเดิร์นขึ้น

 

ทางด้านของห้องนอนก็จะเป็นอีกห้องหนึ่งยังคงเน้นโทนสีอ่อน ภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่นสบาย เพื่อให้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

 

ในส่วนของห้องน้ำ ภายในห้องจะมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในก็มีอย่างครบครัน จึงตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

 

ที่มา: Redfin

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?