บ้านไม้สองชั้นดีไซน์ร่วมสมัย ออกแบบเฉลียงกว้างหน้า-หลังบ้าน พร้อมสนามหญ้า คนรักกิจกรรมกลางแจ้งต้องชอบแน่นอน!

บ้านไม้ ยังคงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะเป็นวัสดุที่ให้ความสวยงามในตัวเองอยู่แล้ว อย่างเช่นบ้านทรงร่วมสมัยหลังนี้จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นบ้านไม้อีกหลังที่จะมองมุมไหนก็สวยไปหมด!

โดยบ้านหลังนี้มีขนาดสองชั้น สร้างด้วยไม้ในเกือบทุกจุด ตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง ที่หน้าบ้านออกแบบให้มีเฉลียงกว้างโปร่งสบาย เชื่อมต่อกับสนามหญ้าด้านนอกที่เหมาะกับเป็นลานกิจกรรมสำหรับครอบครัว

 

โดยตัวบ้านที่มุมนี้ เราจะเห็นได้ว่าการออกแบบภายในบ้านมุมนี้จะเปิดโล่งไปจนถึงอีกด้านหนึ่งของบ้านเลย นั่นจึงทำให้ลมโกรกสบายได้ตลอดวัน

 

ส่วนตรงนี้ก็จะเป็นเฉลียงด้านหลังบ้าน ซึ่งก็จะให้ความเป็นส่วนตัวกว่าหน้าบ้าน เหมาะกับการพักผ่อนเงียบ หรือเป็นพื้นที่ให้เด็ก ๆ ได้ออกมาเล่นสนุกได้อย่างปลอดภัยกว่าหน้าบ้าน

 

บริเวณสนามหญ้ามีพื้นที่กว้าง ที่มุมด้านหนึ่งถูกจัดเป็นสวนจากพืชท้องถิ่น ทำให้เป็นมุมหนึ่งของบ้านที่ร่มรื่น สดชื่นสบายตาได้ทั้งวัน

 

ภายในพื้นที่ส่วนกลางของบ้าน จะเน้นบรรยากาศสบาย ๆ งานดีไซน์เพดานยกสูงยิ่งช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านโปร่งยิ่งขึ้น อย่างมุมนี้ที่จัดเป็นห้องนั่งเล่นและพื้นที่รับแขก ก็จะมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายสุด ๆ

 

ตัดมาที่มุมของห้องครัว จะเป็นครัวแบบตะวันตกที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์แบบติดผนังและเคาน์เตอร์แบบเกาะกลาง

 

ทางด้านพื้นที่ห้องรับประทานอาหาร จะมีโต๊ะไม้ตัวใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก เก้าอี้จะเป็นแบบไม้หวายที่เข้ากันดีกับโต๊ะ

 

ห้องน้ำของบ้านถูกออกแบบและจัดองค์ประกอบเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก พร้อมกับการออกแบบพื้นที่รับแสงที่มากเป็นพิเศษ

 

ส่วนห้องนอนนั้น เป็นห้องที่กว้างเป็นพิเศษ แถมการตกแต่งยังเน้นแบบน้อยชิ้น เพื่อให้ห้องมีความสบายที่สุด การพักผ่อนจะได้สบายตามไปด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

ที่มา: realestate

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?