บ้านไม้สไตล์มินิมอล ภายในเพดานยกสูงโปร่งสบาย พร้อมดีไซน์เฉลียงกว้างหน้าบ้าน!

เชื่อว่ามีหลายคนที่ชื่นชอบบรรยากาศการนั่งดื่มกาแฟ หรือนั่งเล่นบริเวณเฉลียงหน้าบ้าน เพราะมักเป็นมุมหนึ่งที่ผ่อนคลายแห่งหนึ่งของบ้าน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมไอเดียบ้านที่มีเฉลียงสวยอีกหลังหนึ่ง

โดยบ้านหลังนี้ เป็นบ้านไม้สไตล์มินิมอล ตัวบ้านมีรายละเอียดการออกแบบที่เรียบง่ายสวยงาม โดยเฉพาะองค์ประกอบหลักของบ้านที่สร้างจากไม้เป็นหลัก ได้สะท้อนบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและสวยงาม

 

และก็แน่นอนว่า ไฮไลท์ของบ้านจะอยู่ที่เฉลียงหน้าบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างเลย จึงสามารถจัดมุมไว้นั่งเล่น หรือนั่งดื่มกาแฟในวันที่อากาศดี ๆ ได้อย่างผ่อนคลายเลยทีเดียว

 

ภายในบ้านมีการออกแบบเพดานยกสูง จึงทำให้พื้นที่ภายในบ้านมีความปลอดโปร่งและไม่อึดอัด ยิ่งการผสานการตกแต่งในโทนสีอบอุ่นแล้ว ยิ่งทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

มุมนี้เป็นพื้นที่ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร โดยมีการตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐ จึงให้บรรยากาศที่ดูมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

สำหรับห้องนี้เป็นห้องนั่งเล่นอีกแห่ง ภายในจะบุผนังด้วยไม้อัด ให้บรรยากาศที่สบาย เหมาะกับการพักผ่อนชิลล์ ชมหนังเรื่องโปรดไปด้วย

 

ภายในห้องน้ำให้บรรยากาศในกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียล ซึ่งสะท้อนมาจากการตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย งานไม้ และเหล็ก จึงให้เสน่ห์ที่เฉพาะตัวมาก

ที่มา: tomi-ken

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?