บ้านไม้สไตล์นอร์ดิก-มินิมอล พร้อมลานกลางแจ้งในมุมสูง ให้วิวที่สวยงามของธรรมชาติโดยรอบ

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปสัมผัสกับบ้านที่ออกแบบมาเพื่อการพักตากอากาศโดยเฉพาะ จึงทำให้มีบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเงียบสงบ และตัวบ้านเองก็ให้องค์ประกอบที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ

โดยบ้านหลังนี้ เป็นบ้านไม้ที่มีดีไซน์แบบบ้านแนวนอร์ดิก ซึ่งมีหลังคาแบบ A-frame เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีรายละเอียดการตกแต่งที่เรียบง่าย และให้โทนสีที่อบอุ่น กลมกลืนไปกับธรรมชาติ

 

พื้นที่ด้านหน้าของบ้าน ถูกออกแบบเป็นลานไม้กว้าง ๆ ที่สามารถรับชมวิวภายนอกได้อย่างเต็มที่ โดยยังมีตาข่ายที่ขึงเอาไว้นั่งเล่นได้อย่างเพลิดเพลินกันอีกด้วย

 

ภายในบ้านอบอุ่นไปด้วยบรรยากาศโทนสีน้ำตาลจากผนังไม้ ซึ่งการมีหลังคาทรงเอเฟรม ก็ช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งสบายจากเพดานที่ยกขึ้นสูง

 

แม้ตัวอาคารจะมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ด้านในก็ถูกจัดเป็นมุมต่าง ๆ ให้สามารถใช้งานพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่แน่นเกินไปจนอึดอัด

 

มุมนี้จะเป็นห้องครัวที่รวมกับโต๊ะรับประทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเป็นครัวแบบง่าย ๆ เหมาะกับการทำอาหารที่ทำได้ง่าย กลิ่นและควันไม่มากจนเกินไป

 

ภายในห้องน้ำเอง ก็ถูกจัดสรรพื้นที่การใช้งานเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยเฉพาะห้องอาบน้ำที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายที่สวยงาม

ที่มา: Dream Big Live Tiny Co.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?