กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมผลงานการสร้างบ้านจาก Thaidrawing กันครับ หลังนี้เป็นบ้านของคุณ Toy Tunyaluk สร้างจา่ก แบบบ้านเกษตรในฝัน จะสวยงามน่าประทับใจแค่ไหนนั้น ตามมาดูกันเลย

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียวทรงหน้าแคบหลังลึก โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงหน้าจั่ว ตกแต่งดีเทลภายนอกด้วยงานไม้สีน้ำตาล มองจากภายนอกให้ความรู้สึกที่เชื้อเชิญ อบอุ่นกำลังดี

 

โทนสีที่ใช้สำหรับผนังภายนอกคือครีมและขาว ซึ่งเข้ากับงานไม้ได้อย่างลงตัว ดูเป็นธรรมชาติ

 

บริเวณทางเข้ามีเฉลียงใต้ชายคา แต่งฝ้าเพดานแบบหลุมพร้อมโคมไฟระย้า ประตูไม้สีเข้มสุดคลาสสิคคอยต้อนรับอยู่ที่ด้านหน้า

 

เดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับบรรยากาศที่เรียบหรู ภายใต้โทนสีขาว เสริมความคลาสสิคให้กับอณูพื้นที่ห้องโถงด้วยฝ้าหลุมเล่นลวดลายอ่อนช้อย แต่งแต้มผนังหลังทีวีด้วยหินทรายสีขาว ดูสดชื่นเย็นตา

 

ห้องครัวมีเคาน์เตอร์ทำอาหารท็อปด้วยหินแกรนิตติดตั้งชิดผนังไว้ทั้งสองด้าน มาพร้อมหน้าต่างกระจกบานเลื่อนและปล่องดูดควันเพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นอาหารฟุ้งกระจายไปทั่วบ้าน

 

การออกแบบห้องน้ำก็มีความเหมาะสม แบ่งสรรพื้นที่แห้งเปียกด้วยผนังกั้น ตกแต่งสีสันอย่างเรียบๆ พร้อมลวดลายแพทเทิร์นเล็กๆ น้อยๆ ดูเรียบร้อยน่าใช้งาน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาทครับ อีกหนึ่งไอเดียสร้างบ้านที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ได้ไม่น้อยนะ ลองนำไปปรับใช้กันดูครับ

ที่มา : Thaidrawing

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ