กลับมาพบกันวันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านทรงโมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาล มาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งเป็นแบบบ้านอีกแบบที่นิยมนำไปปลูกสร้างตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ตามมาชมรายละเอียดไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

แบบบ้าน MD13s หลังนี้มีขนาดชั้นครึ่ง ก่อสร้างขึ้นที่ จ.เพชรบูรณ์ เป็นบ้านที่ก่อสร้างตามแบบมาตรฐานโดยการนำไม้มาตกแต่งในส่วนผนังร่วมกับผนังปูนในโทนสีเทาได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับซ้อนกันสองชั้น

 

บริเวณด้านหน้าบ้านมีการยกพื้นสูงสำหรับพื้นที่จอดรถ ด้านบนเป็นระเบียงสำหรับชมบรรยากาศแบบชิลๆ และมีเฉลียงหน้าบ้านสำหรับนั่งพักผ่อน ตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยกระจกใสที่เข้ากับตัวบ้านเป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านตกแต่งโดยการใช้ผนังโทนสีเทา ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาวช่วยเพิ่มความสว่างให้กับบ้าน มีการตกแต่งบันไดด้วยไม้และปูนเปลือยอย่างเรียบง่ายแต่ดูสวยลงตัว

.

 

บริเวณห้องนอนปูพื้นด้วยไม้ปาเก้ที่ช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับบรรยากาศภายในห้องนอน และมีการใช้ผนังห้องโทนสว่าง เพื่อให้ความรู้สึกที่สดใส

 

ห้องน้ำมีจำนวน 2 ห้อง ซึ่งตกแต่งคล้ายคลึงกัน คือปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ และใช้ผนังโทนสีขาว เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับห้องน้ำ และยังดูสะอาดตา มีช่องระบายอากาศด้านบน และมีการจัดส่วนพื้นที่ในห้องน้ำอย่างชัดเจน

.

 

ในส่วนห้องครัวมีการใช้เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอล เพื่อความสะดวกในการใช้งาน และปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวแบบเงา ช่วยให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ส่วนผนังใช้เป็นแบบปูนเปลือย และตกแต่งด้วยกระเบื้องแผ่นเล็กๆ ลายขาวดำ ที่ช่วยสร้างความโมเดิร์นให้กับห้องครัวได้เป็นอย่างดี

 

บรรยากาศรอบบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับไอเดียของแบบบ้านทรงโมเดิร์นชั้นครึ่งหลังนี้ โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คันแบบขนาน ห้องเก็บของ ลานซักล้าง ห้องทำงาน ห้องครัว ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 215 ตร.ม. งบเริ่มต้นประมาณ 1.7 ล้านบาท หวังว่าจะเป็นไอเดียที่ถูกใจเพื่อนๆ นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Website : www.planmodernhome.com

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?