สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านไม้ขนาดเล็กกะทัดรัดมาฝากกัน ภายนอกดูโดดเด่นสะดุดตา แต่ภายในดูอบอุ่นน่าอยู่ อีกทั้งภายในมีการออกแบบฟังก์ชั่นห้องทำงานไว้ด้วย ดีไซน์ก็เรียบง่าย เหมาะสำหรับอยู่อาศัยคนเดียว หรือสองคนครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างยกสูงจากพื้นเล็กน้อย หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกเป็นไม้ทาด้วยสีแดงสดใส ตัดกับเสาบ้าน และวงกบประตูกับหน้าต่างสีขาว

1-bedroom-1-bath-small-red-cottage-1

 

มีเฉลียงแคบๆ ที่ด้านหน้าทางเข้า สร้างความแตกต่างที่สีสันของประตูที่เลือกใช้สีเขียว ตัดกับตัวบ้านได้อย่างสวยงาม

1-bedroom-1-bath-small-red-cottage-5

 

เมื่อเดินเข้ามาภายใน จะพบกับการตกแต่งด้วยงานไม้เปลือยทั้งหมด ให้อารมณ์ที่แตกต่างกับภายนอกมาก เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินและแบบลอยตัวโทนสีขาว มาในรูปแบบดีไซน์โมเดิร์นที่เรียบง่าย ทันสมัย ดูน่าใช้งาน

1-bedroom-1-bath-small-red-cottage-4

 

การจัดสรรก็ทำได้อย่างเรียบง่ายเป็นสัดส่วน เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถง เป็นทั้งออฟฟิศทำงาน และห้องครัวบิวท์อิน มีโซฟาจัดไว้สำหรับพักผ่อนด้วย ส่วนด้านหลังจะเป็นห้องน้ำและห้องนอน
1-bedroom-1-bath-small-red-cottage-2

บ้านหลังนี้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 30 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 360,000 บาทครับ (ไม่รวมตกแต่ง) เพื่อนๆ ที่ชอบบ้านหลังนี้ สามารถนำไอเดียไปต่อยอดในการออกแบบบ้านในฝันได้เลยนะครับ

ที่มา :  artch

 

1-bedroom-1-bath-small-red-cottage-3

 

1-bedroom-1-bath-small-red-cottage-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ