ถึงแม้ชีวิตยุคใหม่จะมีแต่ความเร่งรีบ จนแทบจะไม่มีเวลาหันหน้าเข้าหากัน แต่บ้านก็ยังต้องเป็นบ้าน และควรจะต้องมีพื้นที่ส่วนรวมสำหรับครอบครัวอยู่เสมอ

เหมือนกับเช่นบ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ ที่นอกจะออกแบบผสมผสานสไตล์ร่วมสมัยกับคลาสสิคอย่างลงตัวแล้ว ยังออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้เป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

1 floor 4 bedroom contemporary hybrid house (1)

 

ดูจากภายนอกแล้วให้ความรู้สึกสบายตา ด้วยการจัดวางสนามหญ้าทั้งบริเวณด้านหน้าและหลังบ้าน เสริมด้วยพื้นทางเดินอิฐ ตัดกับตัวบ้านที่ใช้โทนสีขาวได้อย่างลงตัว เสริมร่มเงาธรรมชาติด้วยพืชพรรณยืนต้นแบบเดี่ยวๆ

 

1 floor 4 bedroom contemporary hybrid house (2)

 

บริเวณภายในตกแต่งพื้นหลังด้วยโทนสีขาว ซึ่งเป็นสีพื้นๆที่ง่ายต่อการตกแต่ง ปูพื้นด้วยไม้เพิ่มความเป็นร่วมสมัย เฟอร์นิเจอร์จะเป็นแนวโมเดิร์นที่เน้นประโยชน์ใช้สอยมากกว่าลวดลายและสีสัน

การจัดสรรพื้นที่ภายในก็ทำได้น่าสนใจทีเดียว บริเวณห้องโถงรองรับการใช้ชีวิตของครอบครัวอย่างเต็มที่ แบ่งโซนส่วนที่อยู่อาศัยกับที่นอนไว้อย่างชัดเจน แถมยังไม่ละทิ้งรายละเอียดภายนอก ที่ออกแบบชานบ้านสำหรับกิจกรรมนอกบ้านเบาๆอีกด้วย

 

1 floor 4 bedroom contemporary hybrid house (3)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ภายใต้พื้นที่ใช้สอยราวๆ 160 ตารางเมตร คำนวณเป็นงบประมาณใช้สอยแล้วน่าจะตกอยู่ที่ 1.7 – 1.9 ล้านบาทไทย ลองรับชมภาพสวยๆพร้อมแบบแปลนเอาไปประยุกต์ใช้กันได้ตามใจชอบเลยครับ

ที่มา : Hodges

 

1 floor 4 bedroom contemporary hybrid house (4)

 

1 floor 4 bedroom contemporary hybrid house (5)

 

1 floor 4 bedroom contemporary hybrid house (6)

 

1 floor 4 bedroom contemporary hybrid house (7)

 

1 floor 4 bedroom contemporary hybrid house (8)

 

1 floor 4 bedroom contemporary hybrid house (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ