กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ คราวนี้มีบ้านสไตล์รีสอร์ทมาฝากกัน บรรยากาศร่มรื่นเพื่อครอบครัวแสนอบอุ่น ออกแบบพื้นที่ภายนอกและภายในกลมกลืนกันอย่างเป็นธรรมชาติ ผลงานการออกแบบสุดเจ๋งจากสถาปนิก Solange Calio ตั้งอยู่ที่ประเทศบราซิลครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากปูน  เลือกใช้หลังคาทรงแบน ผนังภายนอกตกแต่งหลากหลาย มีทั้งผนังอิฐ และแบบฉาบปูนเรียบทาสีขาว เข้ากันได้อย่างลงตัว

1 floor modern resort house (2)

มีพื้นที่เฉลียงกว้างที่ด้านหลังพร้อมสระว่ายน้ำ เชื่อมต่อกับห้องครัวแบบเปิด จัดสรรเป็นพื้นที่กิจกรรม ไว้สำหรับจัดปาร์ตี้สระว่ายน้ำ หรือจะรับประทานอาหารนอกบ้านธรรมดาๆ ก็เป๊ะ

1 floor modern resort house (1)พื้นที่รอบๆ ตกแต่งอย่างเป็นธรรมชาติ บริเวณริมรั้วมีการปลูกต้นไม้เสริม ร่มรื่นและผ่อนคลายสุดๆ

1 floor modern resort house (9)

พื้นที่ด้านข้างมีการจัดสวน เป็นลานเปิดโล่ง ปูพื้นทางเดินด้วยคอนกรีต ตัดกับสนามหญ้าสีเขียวได้เป็นอย่างดี

1 floor modern resort house (3) ลองมาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ เน้นบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติเป็นหลัก ปูพื้นด้วยไม้ ผนังก็ตกแต่งด้วยไม้เช่นกัน ฝ้าเพดานคลุมด้วยโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์แนวดั้งเดิมที่มีสีสันอ่อนโยนจัดสรรได้ลงตัวกับพื้นที่

1 floor modern resort house (6)1 floor modern resort house (5)ถึงแม้ห้องนั่งเล่นจะตกแต่งให้กลิ่นอายแบบดั้งเดิม แต่ห้องครัวจะมีดีไซน์แบบโมเดิร์น คลุมด้วยโทนสีขาวทั้งหมด รองรับการใช้งานของคนรุ่นใหม่

1 floor modern resort house (7) ห้องนอนออกแบบได้อย่างโปร่งโล่ง รับแสงสว่างและลมธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างเต็มเปี่ยม

1 floor modern resort house (10)เรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังที่น่าอยู่มากๆ น่าเสียดายที่ทางต้นฉบับไม่ได้ระบุขนาดเอาไว้ แต่เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถนำไอเดียการตกแต่งและแบบแปลนด้านล่างนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : arquiteturaeconstrucao

1 floor modern resort house (11)
1 floor modern resort house (8)
1 floor modern resort house (12)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ