สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกครั้ง คราวนี้มีแบบบ้านครอบครัวขนาดชั้นเดียว จากประเทศฟิลิปินส์มาฝากกัน ดีไซน์ร่วมสมัย เข้ากับบรรยากาศในเขตเมือง ออกแบบพื้นที่ได้ลงตัว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางๆ ที่มีสมาชิก 4 – 6 คนครับ

โครงสร้างขอบ้านหลังนี้ทำจากคอนกรีต ออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่วเล่นระดับ มุงด้วยกระเบื้องโทนสีส้ม มีการตกแต่งด้วยลวดลายหินทรายที่ผนังภายนอกเสริมให้บ้านไม่ดูจืดจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีพื้นที่จอดรถใต้ชายคาที่ด้านข้างตัวบ้านอีกด้วย

1 floor sandstone single house plan (3)

ลองมาชมแบบแปลนกันครับ ตัวบ้านจะออกแบบเป็นทรงหน้าแคบ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงยาว ประกอบด้วยห้องนั่งเล่นที่จัดไว้ส่วนหน้า โต๊ะรับประทานอาหารตรงกลาง และมุมห้องครัวที่ด้านหลัง ถัดไปทางขวาจะเป็นโซนห้องนอนและห้องน้ำ แยกส่วนไว้อย่างเป็นระบบ

1 floor sandstone single house plan (4)

บ้านหลังนีประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กินเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 134 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในบ้านเราคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 1.5 – 1.7 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ยังไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบกันได้เลยนะ ^_^

ที่มา : pinoyhousedesigns

1 floor sandstone single house plan (1)
1 floor sandstone single house plan (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ