บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์น เข้ากับบ้านสไตล์คลาสสิค จนได้บ้านที่มีส่วนผสานของการออกแบบที่แสนลงตัว ดังเช่น บ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์คอนเทมโพรารี่ พร้อมพื้นที่ใต้ทุนยกสูง หลังนี้ ผลงงานจาก รับสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้าง ออกแบบฟรี ขออนุญาตฟรี

ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ พร้อมก่อสร้างด้วยวัสดุสมัยใหม่ที่ให้ความมั่นคงแข็งแรง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีครีม แซมด้วยสีน้ำตาล หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบสีเข้ม

 

ด้วยเอกษณะของบ้านหลังนี้ที่ออกแบบเป็นอาคารแฝด โดยอาคารด้านขวายกใต้ถุนสูง จึงทำให้บ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง

 

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านที่ออกแบบโปร่งสบาย พร้อมตกแต่งด้วยราวกั้นอะลูมิเนียมสีเงินสวยงาม

 

ภายในบ้านออกแบบอย่างเรียบง่ายในโทนสีอ่อน แต่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวางและโปร่งสบาย

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม ผนังห้องติดด้วยกกระเบื้องโทนสีเทา และกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว พร้อมติดตั้งชุดสุขภัณฑ์แบบครบครัน

 

ห้องครัวออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่เพื่อช่วยระบายอากาศ พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดตั้งรูปทรงตัวยู และปล่องดูดควัน

 

สำหรับบ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์คอนเทมโพรารี่ พร้อมพื้นที่ใต้ทุนยกสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: รับสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้าง ออกแบบฟรี ขออนุญาตฟรี

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?