พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดกลาง ออกแบบสองชั้น ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

two-storey house modern style elegant shape (7)

 

บ้านที่ติดริมรั้ว มีถนนพาดผ่านหน้าบ้าน ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น รอบบ้านแนวรั้ว ใช้ทางเดินจากบล็อกปูพื้น เข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

two-storey house modern style elegant shape (10)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เป็นสองชั้น และตกแต่งด้วยผนังปูนฉาบเรียบ เสริมลูกเล่นด้วยกระจกบานใหญ่ในหน้าบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน และทรงปั้นหยา ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน โทนสีอบอุ่น เหมาะกับบ้านที่ครอบครันแบบครอบครัวใหญ่

two-storey house modern style elegant shape (4)

 

ภายในออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวใหญ่ ไว้ที่ชั้นล่าง เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว

two-storey house modern style elegant shape (1)

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นหิน พื้นไม้ ลวดลายสวยงาม ผนังขาวฉาบเรียบ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์น รองรับการใช้งานที่เรียบง่าย และสร้างความโปร่งโล่งให้แก่ภายในอีกด้วย

two-storey house modern style elegant shape (8)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 210 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 2.2 – 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Amazingarchitecture
two-storey house modern style elegant shape (9) two-storey house modern style elegant shape (2) two-storey house modern style elegant shape (3)two-storey house modern style elegant shape (5) two-storey house modern style elegant shape (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...