สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้มาพร้อมกับบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นที่การสอดแทรกดีเทลตกแต่งอันหลากหลาย ผสมผสานรวมกันได้อย่างลงตัว ผลงานจาก บ้านรักษ์ ครับ ตามมาดูกันเลย

#แบบ1BR16008 สร้างเป็นบ้านชั้นเดียว ทรงหลังคาแบน โครงสร้างคอนกรีตผสมเหล็ก ผนังภายนอกปูพื้นหลักด้วยโทนสีขาวตัดเทา เสริมด้วยการบุลวดลายหินทรายที่เสาด้านหน้าและผนัง สอดแทรกไปด้วยงานไม้สีแดงตามจุดต่างๆ ของพื้นผิวภายนอก

 

ด้านหน้าทางเข้ามีเฉลียงใต้ชายคาพร้อมกันตก ปูพื้นเล่นลวดลายแบบเรขาคณิต ดูทันสมัยกำลังดี ส่วนประตูบ้านเลือกใช้แบบกระจกเลื่อนได้ มีข้อดีคือความสะดวกในการใช้งานและช่วยประหยัดพื้นที่ด้วย

 

เดินเข้ามาภายในจะพบกับบรรยากาศสีขาวโล่งๆ จัดสรรพื้นที่ในรูปแบบ Open Plan เชื่อมโยงการใช้ชีวิตตามจุดต่างๆ ของบ้านอย่างเป็นอิสระ สร้างความรู้สึกโปร่งโล่งเมื่ออยู่อาศัย

 

 

ห้องโถงติดตั้งฝ้าหลุมพร้อมไฟ LED สีม่วง เป็นกิมมิกที่ช่วยดึงดูดสายตาแก่ผู้ที่พบเห็น

 

ถึงแม้พื้นบ้านในห้องโถงจะปูด้วยกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลาย แต่ห้องนอนมีการปูด้วยงานไม้ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้เข้ากับบรรยากาศการผ่อนคลาย

 

แวะมาดูมุมครัวกันบ้างดีกว่าครับ มีเคาน์เตอร์สีแดงตัดดำที่ดูเท่สุดๆ ติดตั้งอยู่ ขนาดพอเหมาะกำลังดีสำหรับครอบครัวเล็กๆ มาพร้อมกับปล่องดูดควันและหน้าต่างระบายอากาศ

 

ห้องน้ำมาในรูปแบบโมโนโทนสุดทันสมัย เล่นโทนสีขาวดำเรียบๆ ดูมีความภูมิฐานไม่น้อยเลย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 – 1.7 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หัวใจหลักของบ้านนี้คือความเรียบเท่ ที่ผสมผสานการตกแต่งอันหลากหลายเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ใครที่ชอบก็ลองนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสร้างบ้านกันดูนะครับ ^_^

ที่มา : แบบ1BR16008 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ