กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับแบบบ้านสวยๆ และไอเดียเจ๋งๆ จาก ในบ้าน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านแนวโมเดิร์นลอฟท์สุดเท่ เน้นความสวยงามที่มาในโทนเข้มขรึม อีกหนึ่งผลงานสุดเจ๋งจาก บ้านรักษ์ ครับ ตามมาชมกันเลย

แบบบ้าน 1BR15023 ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกคลุมด้วยโทนสีดำ ตัดกับขอบมุมสีขาว แต่งแต้มดีเทลผนังสีส้มและงานไม้เก็บมุม พร้อมทั้งเสริมแท่งระแนงเหล็ก ให้รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโดดเด่นเป็นพิเศษ ไม่มีใครเหมือน

 

บริเวณทางเข้าบ้านจะมีชานระเบียงใต้ชายคาขนาดย่อม ติดตั้งประตูและหน้าต่างแบบกระจก สะท้อนความทันสมัยออกมาจากมุมมองภายนอกได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

ด้านหลังของบ้านยังมีเฉลียงส่วนตัวอีกจุดหนึ่งด้วย เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้พื้นที่อย่างหลากหลายและไม่รู้สึกเบื่อจำเจกับอะไรเดิมๆ

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ คลุมโทนด้วยโทนสีโมโนโทน (โทนสีขาวดำ) ให้อารมณ์ที่ดูเข้มขรึม เรียบเท่ และมีเสน่ห์ไม่น้อยเลย

 

ถึงแม้ว่าโทนสีภายในจะออกทึบๆ ขรึมๆ ไปเสียหน่อย แต่ก็ไม่ได้ทำให้การอยู่อาศัยรู้สึกอึดอัดขึ้นเลย เพราะมีการติดตั้งช่องรับแสงขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างหรือประตูที่เลือกใช้แบบเลื่อน ใช้งานได้อย่างสะดวกอีกด้วย

 

ออกแบบฝ้าหลุมเพื่อสร้างบรรยากาศที่ทันสมัย พร้อมติดตั้งไฟดาวน์ไลท์แบบฝัง ดูเรียบหรูกำลังดีทีเดียวครับ

 

งานปูนเปลือยถูกนำมาใช้ตกแต่งในส่วนของห้องน้ำตามสมัยนิยม พร้อมด้วยฟังก์ชั่นและการจัดวางองค์ประกอบที่ดูทันสมัยน่าใช้งานสุดๆ

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.8 – 2.0 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) ลองนำไอเดียและรูปแบบการตกแต่งบ้านหลังนี้ไปต่อยอดกันดูครับ อาจจะได้มาเป็นแบบบ้านที่ถูกใจสุดๆ เลยก็เป็นได้เนอะ ^_^

ที่มา : แบบบ้าน 1BR15023 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ