สำหรับแบบบ้านที่จะนำมาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันในวันนี้ เป็นแบบบ้านจากประเทศญี่ปุ่น มาในสไตล์คันทรี ตกแต่งอย่างอบอุ่นทั่วทุกอณูพื้นที่ พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่เรียกได้ว่าครบครัน ตามมาเก็บเป็นไอเดียกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ก่อสร้างจากวัสดุไม้ชั้นเยี่ยมจากประเทศฟินแลนด์ หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้สีเข้ม ตัดกับวงกบและประตูสีขาวได้อย่างสะดุดตา

 

บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงเล็กๆ คอยต้อนรับไว้อยู่ สอดคล้องกับพื้นที่ลานโล่งๆ ด้านหน้าได้อย่างลงตัว

 

ด้านข้างมีเฉลียงไม้สุดคลาสสิคอีกจุดหนึ่งด้วย มาพร้อมราวกันตกสำหรับความปลอดภัย

 

การตกแต่งภายในจัดเต็มในรูปแบบคันทรี่ เลือกใช้วัสดุไม้โทนสีอ่อนทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนังและฝ้าเพดาน สร้างความอบอุ่นได้อย่างเต็มอณูพื้นที่

 

ในด้านฟังก์ชั่นการใช้งานก็ทำได้อย่างกะทัดรัดเป็นสัดส่วน ลงตัวและครบครันในพื้นที่แคบๆ โดยจะออกแบบเป็น Open Plan จัดสรรองค์ประกอบต่างๆ ไว้ในโถงเดียวกันแต่แบ่งพาร์ทิชั่นการใช้งานหยาบๆ มีข้อดีตรงที่ความสะดวกและอากาศถ่ายเทได้ดี

 

เมื่อเดินขึ้นบันไดจากกลางบ้าน จะพบกับชั้นลอฟท์แนวยาวที่เป็นทางเข้าไปสู่ห้องนอน ช่องรับแสงบริเวณหลังคาเป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ แบบไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวันก็ยังอยู่ได้

 

ห้องนอนก็อบอุ่นและเรียบง่าย ติดตั้งกระจกบานกระทุ้งไว้สองจุด ทำให้ดูไม่อึดอัด ถึงแม้จะมีพื้นที่แคบๆ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 800,000 – 1,100,000 บาท (ขึ้นอยู่กับงบประมาณและวัสดุที่ใช้) หากบ้านดีไซน์ชั้นลอยแบบนี้ถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บ ก็สามารถนำเอาไปต่อยอดเป็นแบบบ้านในฝันกันได้เลยนะจ๊ะ ^_^

ที่มา : talo

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ