กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อน ด้วยดีไซน์ที่โปร่งโล่ง พร้อมการออกแบบพื้นที่ให้เชื่อมต่อถึงกัน ให้การใช้ชีวิตได้สัมผัสกับอิสระแห่งการผ่อนคลายอย่างแท้จริง

ลักษณะบ้านชั้นเดียว เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนด้วยวัสดุเมทัลชีท ด้านหลังเป็นเฉลียงไม้ใต้ชายคาที่เปิดโล่ง รับกับบรรยากาศสนามหญ้าและสวนหย่อมเล็กๆ พร้อมจัดที่นั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัว

1 storey bright and airy modern house for relaxation (1)

 

พื้นที่บริเวณเฉลียงหลังบ้านนั้น จะเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นภายในด้วยประตูกระจกมุมผนัง สร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายนอกและภายในได้อย่างสมบูรณ์แบบ ภายใต้ดีไซน์ที่ทันสมัย ดูเฉียบขาดทุกมุมสายตา

1 storey bright and airy modern house for relaxation (2)

 

นอกจากรูปลักษณ์ที่ทันสมัยแล้ว ความโปร่งโล่งนับว่าเป็นจุดเด่นอีกข้อของบ้านหลังนี้ บริเวณห้องนั่งเล่นมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ที่เผยให้เห็นทิวทัศน์ด้านนอกได้อย่างเต็มที่

1 storey bright and airy modern house for relaxation (3)

 

การออกแบบแปลนภายในจะเป็นแบบ Open Plan เชื่อมต่อพื้นที่นั่งเล่นและห้องครัวอยู่ในห้องเดียวกัน ในส่วนของห้องครัวนั้น ออกแบบเป็นครัวฝรั่ง จัดเคาน์เตอร์บาร์สีขาว ตัดด้วยเก้าอี้สีดำ ดูหรูหรามีระดับ เมื่อผสมกับพื้นไม้แล้ว ช่วยให้บ้านดูอบอุ่นยิ่งขึ้น

1 storey bright and airy modern house for relaxation (4)

.

1 storey bright and airy modern house for relaxation (5)

 

ห้องนอนนั้นมีความทันสมัย ผสมปนกับความน่ารัก ทาสีผนังด้านหัวเตียงด้วยสีล้วนในโทนที่โดดเด่น เสริมด้วยลวดลายจากของตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพติดผนัง หรือลวดลายผ้าปูที่นอน ต่างก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้ห้องนอนดูสดใสน่ารัก

1 storey bright and airy modern house for relaxation (7)

.

1 storey bright and airy modern house for relaxation (8)

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้นขอบอกว่าน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ ทั้งสุขภัณฑ์ที่ทันสมัยและการดีไซน์ที่ดึงเอาบรรยากาศภายนอกผ่านทะลุหน้าต่างกระจกเข้ามา เพิ่มสุนทรียภาพแห่งการอาบน้ำได้ดีทีเดียว

1 storey bright and airy modern house for relaxation (9)

 

ทั้งดีไซน์การออกแบบและฟังก์ชั่นการใช้งาน เรียกได้ว่าโมเดิร์นแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านพักผ่อนที่โปร่งโล่ง ทันสมัย และเข้ากับสภาพแวดล้อมแสนสดชื่น ลองนำหลังนี้ไปเป็นแนวทางกันได้เลยจ้า

ที่มา : Prime Design

1 storey bright and airy modern house for relaxation (6)

.

1 storey bright and airy modern house for relaxation (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ