บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือสไตล์ร่วมสมัยเป็นอีกสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทย ซึ่งคำว่า “ร่วมสมัย” หมายถึงการออกแบบที่มักจะนำไปผสมผสานสไตล์แบบเก่าดั้งเดิม และแบบยุคใหม่ที่ทันสมัย จึงทำให้ได้บ้านที่มีกลิ่นอายอันอบอุ่นแบบบ้านสมัยเก่า ในขณะเดียวกันก็มีการออกแบบที่ตอบรับการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วย

เช่นเดียวกับครั้งนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีที่ดูอบอุ่นน่าอยู่มากๆ หลังนี้เป็นผลงานของคุณ  Tanet Panithanmunkong ตามมาชมรายละเอียดกันได้เลย

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ มีขนาดกะทัดรัด ใช้หลังคาทรงหน้าจั่ว ตกแต่งภายนอกด้วยผนังไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น อีกทั้งยังเป็นบ้านแบบยกสูงใต้ถุนเตี้ย ซึ่งช่วยให้พื้นบ้านเย็นอีกด้วยค่ะ

 

มาดูข้างบ้านกันจะเห็นนอกจากผนังไม้แล้วยังมีการออกแบบให้เป็นผนังปูน กับกันสาดเจาะช่องระแนงไม้ด้านหน้าบ้าน ซึ่งตัดกันดีกับผนังไม้ อีกทั้งช่วยให้ภายนอกบ้านดูแข็งแรง ไม่เพียงเท่านั้นยังดูเข้ากันดีกับโครงเสาเหล็กด้านนอกด้วยค่ะ

 

นอกจากรายละเอียดการตกแต่งภายนอกที่ลงตัวแล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับระเบียงพื้นไม้ที่ขนาดค่อนข้างกว้างเหมาะไว้นั่งสังสรรค์ หรือจะวางโต๊ะนั่งเล่นด้านนอกไว้จิบกาแฟตอนเช้าๆ ก็ได้ ไม่เพียงเท่านั้น ด้านบนที่นั่งยังเป็นโครงเหล็กเหมาะไว้สำหรับปลูกไม้เลื้อยสร้างความร่มรื่นไปในตัวได้ด้วยค่ะ

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารียกพื้นสูงนี้ มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 นั่งเล่น  1ระเบียงรอบตัวอาคาร 3 เมตร พื้นที่ใช้สอย 96 ตรม. เหมาะไว้เป็นบ้านพักบนที่ดินขนาดเล็กๆ หรือจะไว้ทำเป็นร้านกาแฟน่ารักๆ ท่ามกลางธรรมชาติก็ยังได้เลยค่ะ ใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อตามที่มาด้านล่างได้เลย ^_^

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

โทรศัพท์ : 084-886-9377

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?