ความฝันของเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน หลายคน คงจะหนีไม่พ้นการได้เป็นเจ้าของบ้านสวยๆ สักหลัง พร้อมอยู่อาศัยกับครอบครัวอันเป็นที่รัก เช่นเดียวกับคุณ โอ๊ตหมึก โว้ย ที่ได้ทำการสร้างบ้านแนวร่วมสมัย ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เรียกได้ว่าสวยงาม น่าอิจฉาสุดๆ ครับ

เริ่มจากบรรยากาศภายนอกกันก่อนเลย ตัวบ้านชั้นเดียว ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีฟ้าไล่ระดับ หลังคาทรงปั้นหยา เส้นสายรูปลักษณ์แบบคลาสสิคถูกนำมาใช้ในงานภายนอก เห็นได้จากซุ้มทางเข้าที่มีความโค้ง ให้อารมณ์แบบดั้งเดิม

 

สีฟ้าและสีขาวที่ตัดกัน สร้างมุมมองที่เรียกได้ว่าดูเท่าไหร่ สายตาเราก็ไม่มีคำว่าเบื่ออยู่เลยล่ะครับ

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ช่องรับแสงแบบกระจกขนาดใหญ่ถูกนำมาใช้เพื่อสร้างความโปร่งโล่ง ติดตั้งผ้าม่านโทนสีเข้ม ส่วนภาพรวมภายในนั้นมาในโทนสีขาวเรียบง่าย ทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้องบานใหญ่ ผนังสีขาวล้วน และฝ้าเพดานที่เลือกใช้แบบหลุม เป็นรูปลักษณ์ที่ทันสมัย

 

จัดโซฟาสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นใช้ได้เลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร โดยได้ใช้งบประมาณไปเพียง 1.2 ล้านบาทเท่านั้น!! สาเหตุที่เจ้าของบ้านสร้างได้ในราคาถูกขนาดนี้ เป็นเพราะว่า ผู้รับเหมารู้จักกับเจ้าของบ้าน และได้ส่วนลดพิเศษนั่นเอง หากคำนวนเป็นราคากลางก็น่าจะตกอยู่ที่ 1.4 – 1.6 ล้านบาทเลยทีเดียว

ที่มา : โอ๊ตหมึก โว้ย

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ