สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีบ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียวมาฝากกัน ตกแต่งด้วยวัสดุผสมผสานที่มีโทนสีเข้ากันอย่างลงตัว ผลงานการสร้างบ้านโดยคุณ Nonglak Phonprayod ลองมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน สะท้อนความเรียบง่ายสไตล์ร่วมสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม แทรกไปด้วยโทนสีน้ำตาลจากงานไม้ตกแต่งบริเวณผนังภายนอกและอิฐโชว์แนวบริเวณขอบบัวด้านล่าง

 

ด้านหน้าทางเข้าออกแบบให้เป็นระเบียงโปร่งทรงตัวแอล พร้อมกันตกที่ออกแบบให้เป็นที่นั่งเล่นรับลมชมวิวไปในตัว

 

นอกจากระเบียงด้านหน้าแล้ว ทางด้านหลังบ้านก็มีระเบียงเล็กๆ อีกจุดหนึ่ง ใช้เป็นทางเข้าออกอีกทาง

 

มาชมการตกแต่งภายในกันเลยครับ เน้นความเรียบง่ายด้วยการคุมโทนสีขาว ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ ฝ้าเพดานแบบหลุม และผนังเรียบไร้ลวดลาย เก็บงานขอบบัวด้วยไม้สร้างความสวยงาม ตัดกับประตูสีดำแนวโมเดิร์น ในห้องโถงนี้ยังมีโคมไฟระย้าแขวนประดับสร้างบรรยากาศดีๆ ไว้อีกด้วย

.

 

การออกแบบคำนึงถึงความโปร่งโล่ง เห็นได้จากการเลือกใช้ประตูกระจกโปร่งแสงแบบปิดทั้งผนัง พร้อมด้วยหน้าต่างแบบเลื่อนได้ ดึงแสงธรรมชาติจากภายนอกให้เข้ามามีส่วนกับการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่

แวะมาชมมุมห้องครัวกันบ้าง สร้างความโดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์ครัวสีดำทรงตัว L ขนาดย่อม พร้อมติดตั้งตู้แขวนผนังสำหรับเก็บของใช้และเครื่องครัวต่างๆ มีการติดตั้งหน้าต่างระบายอากาศไว้เพื่อไม่ให้กลิ่นอาหารวนอยู่ในบ้านด้วย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 ระเบียง พร้อมโถงขนาดใหญ่ อีกหนึ่งแบบบ้านที่สวยเรียบง่าย ลงตัวทั้งสีสันและดีไซน์ หากชื่นชอบก็เอาไปเป็นแรงบันดาลใจสร้างบ้านกันได้นะครับ ^_^

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ