เชื่อว่าบ้านในฝันของใครหลายคนอาจจะไม่ได้เป็นบ้านหลังใหญ่ๆ ที่มีการตกแต่งแบบหรูหราฟูฟ่า ตรงกันข้ามกลับอยากบ้านหลังเล็กๆ กะทัดรัด ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง กับสมาชิกในครอบครัวเล็กๆ

วันนี้ ในบ้าน ได้นำตัวอย่างบ้านชั้นเดียวที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กะทัดรัด ผลงานจาก L&B Real Estate มาให้เพื่อนๆ ได้เก็บไว้เป็นไอเดียกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันได้เลย

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาทรงปั้นหยา ผนังด้านนอกทาด้วยโทนสีเทาแซมสีน้ำตาล ซึ่งเข้ากันได้ดีกับบัวปูนปั้นและวงกบประตูหน้าต่างสีขาว ดูเรียบง่าย แต่เพิ่มความสะดุดด้วยดีเทลเล็กๆ อย่างหินทราย และโคมไฟเล็กๆ ที่ใช้ตกแต่งเสานอกบ้าน

บริเวณรอบบ้านเป็นสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม เหมาะสำหรับออกกำลังกายตอนเช้า หรือเป็นพื้นที่มีไว้สำหรับเด็กๆ วิ่งเล่น ส่วนบริเวณทางเข้าบ้านพื้นยกระดับ ปูด้วยกระเบื้องหินอ่อน ลวดลายสวยงาม เพิ่มความโดดเด่นให้บ้านหลังนี้

 

ประตูด้านหน้าเป็นกระจกบานเลื่อน เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ช่วยทำให้ด้านในดูโล่งโปร่งสบายมากขึ้น เมื่อเดินเข้าสู่ตัวบ้าน จะพบกับห้องโถง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ส่วนผนังทาด้วยสีขาวดูสะอาดตา ให้บรรยากาศผ่อนคลาย เชื้อเชิญคนเข้าบ้าน

ส่วนเพดานเป็นฝ้าหลุม ฝังด้วยหลอดไฟฝังผนัง และแสงสว่างในบ้านสวยงามยิ่งขึ้น เมื่อเดินทะลุห้องโถงจะพบกับห้องนอนสามห้อง และประตูสู่ห้องครัว

 

ห้องครัวติดประตูมุ้งลวดกันแมลง เพิ่มสุขพลานามัยที่ดีให้กับคนในครอบครัว ส่วนด้านในประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์สีขาว ท็อปด้วยกระเบื้อง ทำความสะอาดง่าย พร้อมทั้งอ่างล้างจานแบบบิวท์อิน และตู้เก็บของใช้งานได้สะดวก

.

.

 

ห้องนอนทาผนังด้วยสีขาว สบายตา ให้บรรยากศผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน แถมยังมีหน้าต่างบานเลื่อนเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ช่วยระบายอากาศภายในห้องทำให้ไม่รู้สึกไม่อึดอัด

.

.

 

ผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยประเบื้องเล็กๆ สีเอิร์ทโทน สลับกันไปเพิ่มความสวยงาม พร้อมทั้งกำแพงกั้นพื้นที่เปียกกับพื้นที่แห้ง ทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวก

 

อีกทั้งยังมีฝักบัวสองระดับ เลือกให้ได้ตามใจชอบ เพิ่มความสุข ความผ่อนคลายตอนใช้ห้องน้ำ

 

พื้นที่ห้องด้านนอกตกแต่งด้วยชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา และอ่างล้างหน้าท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ และกระจกครบครัน

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เนื้อที่ 50-60 ตารางวา งบประมาณ 2,090,000 บาท ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0875797479 (คุณตอง)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?