เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบที่ดูไม่ทันสมัยจัดจนเกินไป แต่คงความคลาสสิค และดูเข้ากับสภาพเมืองไทย ต้องชื่นชอบกับ บ้านสไตล์ร่วมสมัย อย่างแน่นอน ซึ่งบ้านแนวนี้ เน้นที่ความเรียบง่าย ดูอบอุ่น เหมือนบ้านตัวอย่างหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาไปชมกัน รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ หลายคนค่ะ พร้อมแล้วตามไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานดีไซน์จาก คุณ Nonglak Phonprayod ที่ได้เน้นการออกแบบอย่างเรียบง่าย โดยใช้โทนสีอ่อนเป็นหลัก เช่น โทนสีเทาอ่อน, ครีมและสีขาว หลังคาบ้านเป็นทรงปั้นหยากระเบื้องเรียบสีเทาอ่อน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการตกแต่งผนังภายนอก ด้วยลวดลายแบบเรขาคณิตที่เป็นสีดำสลับกับเทาเข้ม บริเวณที่จอดรถด้านหน้า

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการดีไซน์บัวผนังสีดำตัดกับผนังภายนอกสีครีม นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีการยกพื้นสูง ช่วยในเรื่องการป้องกันแมลงและสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ และยังทำให้ตัวบ้านดูสง่ามากขึ้น

 

บริเวณข้างบ้านเป็นหลังคากันสาดยื่นออกมา สำหรับจอดรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ และยังเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์เล็กๆ ภายในครอบครัวอีกด้วย

 

บรรยากาศภายใน

เข้ามาชมพื้นที่ภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าด้านในเน้นเป็นโทนสีอ่อนเช่นเดียวกับผนังภายนอก นอกจากนี้ยังมีการดีไซน์ฝ้าหลุมฝังไฟบริเวณพื้นที่รับแขก เพื่อเพิ่มมิติให้กับภายในบ้าน และยังช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูผ่อนคลายอีกด้วย

.

 

วัสดุพื้นเป็นหินอ่อนสีขาว ซึ่งเข้ากันดีกับฝ้าเพดานสีขาวและผนังสีครีม ตัดด้วยสีดำของวงกบบานหน้าต่างและประตู

 

ห้องครัวเน้นวัสดุเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนปูเป็นแผ่นใหญ่ ที่เข้ากับวัสดุของบานตู้สีขาวด้านบน ตัดด้วยบานประตูตู้ด้านล่างที่เป็นสีไม้เข้ม ส่วนผนังบริเวณเคาน์เตอร์ครัวดีไซน์ให้เป็นกระเบื้องอิฐสีขาว เพิ่มความคลาสสิค

 

ในส่วนของห้องนอนเน้นเป็นวัสดุโทนสีเดียวเช่นเดียวกับห้องอื่นๆ

 

ห้องน้ำใช้ผนังกระเบื้องเป็นโทนสีเทาอ่อนขัดเงา พร้อมพื้นห้องโทนสีเดียวกับแบบผิวด้านกันลื่นเวลาใช้ห้องน้ำ และยังมีการออกแบบให้โดดเด่น ด้วยการเจาะผนังเป็นที่วางของใช้ภายในห้องน้ำ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.69 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านเดี่ยวสไตล์ร่วมสมัยแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?