บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นการผสมผสานระหว่างบ้านสไตล์ต่างๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมในเมืองไทย ที่ดูทันสมัยและไม่ตกยุค วันนี้ ในบ้าน เลยมีบ้านสไตล์บ้านแบบคอนเทมโพรารีมาให้ทุกคนได้ชมกัน ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานของ ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม อีกเช่นเคย รับรองว่าต้องถูกใจแน่ๆ ค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสไตล์คอนเทมโพรารีนี้ ใช้หลังคาทรงมะนิลาที่มักจะเห็นได้บ่อยในประเทศที่มีภูมิอากาศที่ร้อนอบอ้าว ด้วยหลังคาแบบนี้สามารถใส่ช่องระบายอากาศได้ซึ่งจะทำให้ภายในบ้านไม่ร้อนไปด้วย และภายนอกบ้านยังใช้สีเทาอ่อนสบายตา และมีระเบียงหน้าบ้านขนาดกว้างเหมาะไว้เป็นพื้นที่สังสรรค์

 

เมื่อเดินไปหลังบ้านก็จะมีระเบียงให้ สามารถวางโต๊ะกินข้าวขนาดเล็กเพื่อนั่งรับประทานอาหารนอกบ้านสบายๆ รับอากาศดีๆ ในตอนเช้าและตอนเย็นได้

 

ภายในมีการออกแบบใช้สีโทนสว่างทั้งผนังและพื้นไม้ โดยผนังห้องตกแต่งด้วยผลงานศิลปะเพื่อให้บ้านดูไม่โล่งมากไป อีกทั้งยังมีการเจาะฝ้าแบบลึกเข้าไป ซึ่งข้อดีของมันคือสามารถติดตั้งไฟด้านในได้ เพื่อให้บรรยากาศที่ดูหรูขึ้น และผ่อนคลายค่ะ

 

เป็นบ้านที่มี 3 ห้องนอน 2ห้องน้ำ ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดคือ 232.50 ตารางเมตร และค่าก่อสร้างทั้งหลังจะอยู่ที่ 2.39 ล้านบาท ซึ่งหลังนี้ใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 5 เดือน หากใครอยากสร้างบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ที่มาด้านล่างค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?