หากคุณเป็นคนที่ชอบความคลาสสิคดั้งเดิมของบ้านสไตล์คันทรี่ ลองมาชมบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากกันคราวนี้ครับ เป็นบ้านแนวไม้ซุงหรือแนว Log Cabin อัดแน่นไปด้วยความอบอุ่นและบรรยากาศที่เป็นกันเอง พร้อมด้วยดีไซน์ที่ตอบรับการพักผ่อนอย่างหนำใจ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาหน้าจั่วแบบเรียบง่าย มีเฉลียงไม้ที่ออกแบบไว้นั่งเล่นรับลมเย็น โครงสร้างก่อด้วยท่อนไม้ซุงเรดซีดาร์ ซึ่งเป็นเนื้อไม้ที่แข็งแรงทนทาน ป้องกันการสึกกร่อนและปลวกกินได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้บ้านหลังนี้ดูดั้งเดิมคลาสสิค

 

ช่องรับแสงเลือกใช้แบบกระจก นอกจากจะช่วยให้ภายในได้รับแสงสว่างได้อย่างสะดวกและโปร่งสบายแล้ว ยังเป็นดีไซน์ที่กระชับและสามารถใช้งาน เปิด-ปิด ได้อย่างสะดวก

 

งานไม้ที่แสนอบอุ่นถูกนำมาใช้เป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่ง ทั้งในส่วนของพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน ซึ่งถึงแม้จะไม่มีโทนสีขาวที่ช่วยเสริมให้บ้านดูโล่ง แต่การออกแบบหลังคาสูงก็ช่วยชดเชยให้บ้านหลังนี้ดูโปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก

 

ช่องรับแสงที่ถูกติดตั้งไว้อย่างสร้างสรรค์และมีเอกลักษณ์ สร้างความสว่างให้กับภายในได้เป็นอย่างดี ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แนวคลาสสิคเก่าๆ ดึงเอาอารมณ์อบอุ่นออกมาทั่วทุกอณูพื้นที่

 

นับเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น เหมาะสำหรับการสร้างไว้ในพื้นที่ชนบทหรือกลางป่า ลองหยิบไอเดียของบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันดู อาจจะได้มาเป็นแรงบันดาลใจสุดเจ๋งก็เป็นได้นะครับ

ที่มา : livedoor

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ