สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน แบบบ้านที่นำมาฝากกันคราวนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบเข้ากับสภาพแวดล้อมของชนบทได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งผลงานจาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรอินทนนท์ มาชมกันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยหลังคากระเบื้องลอนคู่สีน้ำตาล ซ้อนชั้นเป็นชายคาสำหรับระเบียงด้านหน้า เสริมดีเทลตกแต่งด้วยเสาลวดลายอิฐมอญ แลดูอบอุ่นกำลังดี

 

ตรงระเบียงทางเข้านั้น ออกแบบม้านั่งไว้สำหรับแขกที่มาเยี่ยม ซึ่งสามารถรับแขกได้จากจุดนี้โดยไม่ต้องพาเข้าไปในบ้าน (สร้างความเป็นส่วนตัวได้ดี) นับว่าเป็นการใช้พื้นที่ภายนอกอย่างคุ้มค่าทีเดียว

 

นอกจากนี้ทางด้านหลังยังมีทางเข้า-ออกอีกทางนึงด้วย อาจจะต่อเติมชายคาบังแดดบังฝน หรือจะทำเป็นพื้นที่ซักล้างภายนอก หรือจัดสวนก็ได้

 

การวางแปลนภายในมีความเรียบง่ายและกะทัดรัด เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถง สามารถจัดมุมโซฟานั่งเล่นดูทีวีได้ มีทางเดินเชื่อมไปยังห้องครัว/รับประทานอาหารที่ด้านหลังโดยไม่มีประตูกัน ส่วนห้องนอนจัดไว้ขนาบข้างทั้งสองฝั่งของบ้าน

 

ด้วยขนาด 120 ตารางเมตร บ้านหลังนี้สามารถรังสรรค์ออกมาได้ 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.2 – 1.4 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ต้องการซื้อแบบบ้านนี้ ติดต่อรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรอินทนนท์ โดย Thaidrawing

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ