กลับมาพบกันอีกเช่นเคยค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคน วันนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ครบครัน ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย และทันสมัยได้เป็นอย่างดี ผลงานการออกแบบโดยคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีเทาอ่อน ตัดกับสีเทาเข้มที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ทั้งยังดูสบายตา โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้มแบบเล่นระดับ ให้กลิ่นอายความร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี ตกแต่งด้วยไฟสีวอร์มไลท์ทั่วบ้าน ช่วยให้บรรยากาศบ้านดูอบอุ่น น่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

 

ด้านหน้ามีมุกหน้าบ้านสำหรับพักผ่อน ดีไซน์แบบคลาสสิก ตกแต่งเสาหน้าบ้านด้วยอิฐสีเทา ตัดกับขอบสีขาว ช่วยทำให้บ้านดูมีรายละเอียดยิ่งขึ้น ในส่วนของประตู และหน้าต่างเลือกใช้เป็นแบบกระจกใส ที่ช่วยในการเปิดรับแสงให้ภายในบ้านมีความสว่างที่ทั่วถึง ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง ทั้งยังช่วยให้สามารถมองเห็นบรรยากาศรอบๆ บ้านได้อีกด้วย

 

พื้นที่ภายในบริเวณบ้านมีขนาดที่ค่อนข้างกว้างขวาง จึงมีพื้นที่สนามหญ้าที่เหมาะสำหรับนังเล่น พักผ่อนชิลๆ และให้บรรยากาศสุดร่มรื่นย์

 

พื้นที่โรงจอดรถมีขนาดกว้างขวาง สามารถใช้จอดรถได้ 2 คัน แบบสบายๆ

 

ข้างหลังบ้านมีประตูทางเข้า-ออก อีกหนึ่งประตู ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่คนในบ้าน

 

แบบแปลนบ้าน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พร้อมมุกหน้าบ้านสำหรับพักผ่อน งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท เป็นบ้านขนาดกะทัดรัดที่มีดีไซน์สวยงาม พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?