วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบจาก บ้านช่างเชียงราย ที่มาพร้อมสไตล์สุดหรูหราและอบอุ่น เหมาะสำหรับเป็นทั้งบ้านพักอาศัย และเป็นบ้านพักตากอากาศตามต่างจังหวัดก็ได้ จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านเป็นแบบยกพื้นสูง ตกแต่งภายนอกตัวบ้านด้วยโทนสีบสีน้ำเงินอมเทา หลังคาดีไซน์แบบปั้นหยาเล่นระดับ ทำให้บ้านดูหรูหราทันสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านมีลักษณะรูปตัวยู โดยแบ่งเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งสำหรับประตูหน้าบ้าน และฝั่งที่เป็นระเบียงสำหรับพักผ่อน ตกแต่งด้วยโคมไฟวอร์มไวท์สุดหรูบริเวณเสาและเพดานเฉลียงหน้าบ้าน จึงมีแสงสว่างที่ทั่วถึงในตอนกลางคืน และทำให้บ้านดูอบอุ่น

 

บรรยากาศรอบๆ บ้าน

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว และพื้นที่สำหรับห้องรับแขก รวมพื้นที่ใช้สอยประมาณ 178 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมสร้างบ้านตรงที่มาท้ายบทความนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านช่าง เชียงราย

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?