สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียบ้านรูปทรงร่วมสมัย ซึ่งเป็นบ้านยอดนิยมกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็นำนำเอาไอเดีย บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมเพื่อเป็นไอเดีย โดยบ้านหลังนี้เป็นของ คุณณัฐพงษ์ คุณยศยิ่ง สร้างขึ้นที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่เรียบง่ายแต่ให้บรรยากาศที่สงบ และอบอุ่นอย่างโทนสีเทาที่แซมด้วยผนังโทนสีน้ำตาลพร้อมตกแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายตามยาว บริเวณพื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เป็นเฉลียงขนาดพอดีที่สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณพื้นที่ผนังรอบบ้านตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงไว้รอบบ้าน จึงช่วยให้แสงสว่าง และช่วยถ่ายเทอากาศให้บ้านเย็นได้เ็นอย่างดี หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยามุงด้วยหลังคาแบบเรียบ

 

แบบแปลนภายในของบ้านนั้น ด้านซ้ายของแปลนจะประกอบไปด้วย ห้องนนพร้อมห้องน้ำ ห้องครัว และห้องน้ำ ด้านขวาของแปลนประกอบไปด้วย ห้องนอนสองห้อง ห้องน้ำ และห้องรับแขก

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 139 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.32 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์:  098-2876409

Line ID: art-home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?