บ้านตัวอย่างจาก Sabparod Studio ที่ ในบ้าน จะพาไปชมวันนี้ มีความพิเศษอย่างหนึ่งคือ พื้นที่จอดรถถูกแยกออกมาอีกส่วนหนึ่งของบ้าน ซึ่งข้อดีของมันคือไม่กินพื้นที่มากจนเกินไป แถมยังแยกสัดส่วนการใช้งานได้อย่างชัดเจน เป็นบ้านสำหรับคนรักรถโดยเฉพาะ ตามไปชมรายละเอียดอื่นๆ กันเลย

ลักษณะภายนอกเป็น บ้านสไตล์ร่วมสมัย โดดเด่นด้วยโทนสีขาว-เทา พร้อมหลังคาปั้นหยา และเมื่อขับรถเข้ามายังบริเวณที่ดิน จะพบกับโรงจอดรถขนาด 2 คันฝั่งขวามือ ซึ่งเป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้นั่นเอง ส่วนรายละเอียดการตกแต่งภายนอก จะเป็นระแนงเหล็กสีดำ พร้อมพื้นที่ยกสูงเล็กน้อย

 

เข้ามาชมบรรยากาศภายในกันเลยค่ะ จะเห็นได้ว่ามีความเรียบหรูสบายตา โดยจะเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทั้งผนังและพื้นห้อง อีกทั้งยังแทรกรายละเอียดของผิววัสดุอื่นๆ ด้วยไม้หินอ่อนบริเวณผนังกลางบ้าน

 

ติดกับโซฟาห้องนั่งเล่นเป็นมุมนั่งรับประทานอาหาร + พื้นที่นั่งประชุมของคนในครอบครัว

 

ถัดมาเป็นห้องรับประทานอาหาร พร้อมเฟอร์นิเจอร์โต๊ะสีขาว โดยห้องนี้มีความแตกต่างจากห้องอื่นๆ ตรงวัสดุพื้นที่เลือกใช้เป็นไม้สีอ่อน ดูแล้วมีความเรียบง่าย อบอุ่น แถมเข้ากับบรรยากาศภายในเป็นอย่างดี

 

ห้องนอนเน้นโทนสีขาวเช่นเดียวกับห้องอื่นๆ ซึ่งสีขาวก็ช่วยให้ห้องดูสว่าง มีความโปร่งโล่ง อีกทั้งสามารถตกแต่งของต่างๆ ให้เข้าชุดได้มากขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังมีประตูและบานหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่ให้แสงธรรมชาติส่องได้ทั่วถึง

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณที่ 1.5 ล้านบาท พร้อมที่จอดรถแยกออกมา เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง หากใครสนใจบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sabparod Studio รับทำภาพ 3D – รับเขียนแบบออกแบบบ้าน

โทรศัพท์ : 082-303-2929

Line id : imkanmibe

Facebook : Nattapon Arpadnok

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?