สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เรามีไอเดียบ้านขนาดกะทัดรัดมาฝากกัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว และน่าจะถูกใจคนยุคใหม่อีกด้วย เพราะตัวบ้านดูทันสมัย ถ้าพร้อมแล้วตามไปชมกับพวกเรากันเลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Changsorncon โดยจะเน้นตัวบ้านในโทนสีเทาและขาวตัดกัน หลังคาบ้านจะเป็นทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งตัวบ้านด้วยเส้นสายของระแนงปูนสีเทาเข้ม ส่วนบริเวณผนังใต้ฝ้าหลังคาเป็นผนังฝาไม้สีเทา ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นมากขึ้น เข้ากับพื้นระเบียงหน้าบ้านที่เป็นกระเบื้องลายไม้อีกด้วย

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ของตัวบ้านจะเป็นการใส่บัวสีเทาบริเวณด้านบน/ล่างของหน้าต่างและประตู รวมไปถึงด้านหน้าบ้านใต้ผนังหลังคาอีกทีหนึ่ง ซึ่งช่วยให้บ้านดูไม่เรียบและโล่งมากไป

 

เมื่อเข้ามาชมภายในจะพบกับโถงรับแขกเป็นอันดับแรก ซึ่งบริเวณโถงจะให้บรรยากาศที่ดูโปร่งโล่ง โอ่โถงด้วยฝ้าที่ออกแบบให้ลึกเข้าไป ส่วนผนังห้องสีขาวก็ยังช่วยเพิ่มให้ห้องดูไม่ทึบ และพื้นที่ดูไม่อึดอัดจนเกินไป

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้จะเน้นออกแบบฟังก์ชันการใช้งานในขนาดกะทัดรัด คือ มีเคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็กไว้ เหมาะไว้ทำอาหารมื้อง่ายๆ นอกจากนั้นยังมีบานหน้าต่างบานเล็ก เพื่อไว้ช่วยระบายกลิ่นเวลาทำอาหาร

 

สำหรับห้องนอนจะเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย มีการใช้วัสดุเช่นเดียวกับภายนอก พร้อมบานหน้าต่างสองบานภายในห้อง ซึ่งช่วยให้แสงธรรมชาติสามารถเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องน้ำถูกออกแบบในโทนสีน้ำตาลอ่อนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น โดยเลือกใช้กระเบื้องเป็นลวดลายแนวตั้ง กับพื้นห้องน้ำที่เป็นกระเบื้องในโทนสีเดียวกัน ดูแล้วตัดกันเป็นอย่างดีกับสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้าน และลานซักล้างหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 80 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 839,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : changsorncon

โทรศัพท์ : 0837614131, 0899532010

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?