ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้พวกเรามีตัวอย่าง บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากกัน ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับใครที่มีที่ดินขนาดจำกัด หรือเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาบ้านไว้ปลูกเป็นรีสอร์ทต่างจังหวัด รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน พร้อมแล้วตามไปชมกับพวกเรากันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Aspire Thai Engineering ที่เน้นดีไซน์ให้ดูทันสมัยแบบสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาว นอกจากนี้ตัวบ้านยังดูโดดเด่นด้วยหลังคาแบบเพิงหมาแหงนขนาดใหญ่ ที่มีออกแบบไว้ให้ดูเหมือนแบ่งเป็นซ้อนชั้นกัน ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณใต้บ้านยังถูกยกพื้น และเปิดโล่งไว้ เพื่อให้ลมสามารถพัดผ่านได้อย่างทั่วถึง

 

จุดเด่นด้านนอกข้างบ้านหลังนี้มีอยู่ 2 อย่างด้วยกัน อย่างแรก คือ ที่นั่งเล่นบริเวณชานบ้านข้างนอก ที่ใช้วัสดุเป็นระแนงเหล็กสีดำ ซึ่งเข้ากับที่กั้นระเบียงของตัวบ้านหลังนี้ และยังให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งมากๆ

 

จุดเด่นที่สอง คือ บริเวณข้างบ้านมีการเชื่อมต่อของหลังคา ที่เป็นพื้นที่ของบาร์เอาท์ดอร์ เหมาะสำหรับทำเป็นครัวเล็กๆ ซี่งสามารถใช้ได้ในวันธรรมดาทุกๆ วัน ไปจนถึงงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัวอีกด้วยค่ะ

 

มุมด้านข้างของประตูทางเข้าบาร์ด้านนอก

 

บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกเรียบง่าย โทนสีเน้นเป็นสีขาว ตัดกับพื้นผิววัสดุไม้เทียมที่ดูอบอุ่นเป็นอย่างดี ด้านข้างมีการออกแบบให้เป็นบานกระจกสองฝั่ง เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่ และช่วยให้ห้องดูไม่อึดอัดคับแคบ

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้ให้ความรู้สึกแบบดิบๆ โดยเน้นใช้วัสดุปูนเปลือย ส่วนพื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องสีขาวสะอาดตา

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัว งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 240,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านโมเดิร์นสุดกะทัดรัดแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Aspire Thai Engineering

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?