กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ตั้งอยู่ในประเทศออสเตรเลีย ดีไซน์เรียบง่าย พื้นที่ใช้กว้างขวาง ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ผลงานออกแบบก่อสร้างจาก  รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน ตัวบ้านยกพื้นสูง ตั้งอยู่บนเนินดินที่มีความลาดเอียง ผนังกรุด้วยไม้โทนสีน้ำเงินอมเทา ให้ภาพลักษณ์ที่สุภาพ เป็นระเบียบเรียบร้อย ด้านหน้าบ้านมีสนามหญ้ากว้าง เหมาะกับการเดินเล่น สูดอากาศ ออกกำลังกายในตอนเช้า

 

ก่อนถึงประตูทางเข้าหลักของบ้าน มีบันไดยกระดับนำสู่เฉลียงกว้าง ปูพื้นด้วยไม้ให้ บรรยากาศเป็นกันเอง ผ่อนคลาย เย็นสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน ชมวิวธรรมชาติ

 

เมื่อเดินเข้าสู่ในบ้านจะพบกับห้องโถงกว้าง ผนังสีขาวสว่าง พื้นปูด้วยไม้ลวดลายสวยงาม ทำให้ห้องดูกว้าง ปลอดโปร่ง โล่งสบายมากขึ้น เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่รับแขก ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยสีขาวแซมด้วยสีฟ้าอ่อน ให้บรรยากาศที่อบอุ่นอ่อนโยน ติดตั้งเคาน์ทเตอร์บาร์และเตาแก๊สแบบบิวท์อิน ดูสวยงามทันสมัย ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

ตรงกลางเป็นห้องน้ำเล็กๆ และห้องนอนภายในบ้าน เชื่อมต่อถึงกันได้อย่างสะดวกสบาย

 

ห้องนอนแบ่งเป็นสัดส่วน คั่นด้วยประตูกระจกใส สามารถแยกออกไปเป็นห้องแต่งตัว หรือโฮมออฟฟิศเล็กๆ อันแสนสงบ

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้งานครบครันทั้งห้องโถง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอนและห้องน้ำ หากเพื่อนๆ คนไหนชอบความเรียบง่าย สวยงามของบ้านหลังนี้ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : backyardgrannys

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?