หากพูดถึงสไตล์การออกแบบบ้านโมเดิร์นแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะเน้นที่ความเรียบง่าย ดูเข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน และให้รูปทรงแบบกล่องสี่เหลี่ยมเป็นส่วนมาก

ซึ่งแน่นอนว่าด้วยสไตล์บ้านแบบนี้ ก็มักจะเป็นที่ถูกใจของใครหลายๆ คน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนวัยไหน เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมกัน รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน ไปชมกันเลย

 

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม โดยเน้นการออกแบบที่ดูทันสมัย มีการใช้ผนังภายนอกโทนสีเทาอ่อน ตัดกับผนังใต้ฝ้าหลังคา และฐานพื้นบ้านที่เป็นสีน้ำตาลเข้ม

หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงนแบบซ้อนชั้น ช่วยให้ตัวบ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้น อีกทั้งยังรับกับรูปทรงบ้านได้เป็นอย่างดี  เสริมความเป็นธรรมชาติด้วยเสาหน้าบ้านที่เลือกใช้อิฐหินกาบ

 

บริเวณหน้าบ้านจะมีระเบียงต้อนรับแนวยาวตามความกว้างของตัวบ้าน

 

นอกจากระเบียงหน้าบ้านแล้ว ยังมีระเบียงหลังบ้านเป็นทางเข้าออกอีกจุดหนึ่งด้วยด้วย

 

เข้าไปชมกับพื้นที่ภายในบ้านกันค่ะ สังเกตว่าด้านในจะให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง และมีโทนสีสว่างมากกว่าด้านนอกที่เป็นโทนสีเข้ม นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้ผนังกับพื้นเป็นสีครีมอ่อน ตัดกันด้วยบัวพื้นไม้สีเข้ม

 

ในส่วนของห้องครัวจะเป็นแบบเปิดโล่ง เคาน์เตอร์มีการเลือกใช้วัสดุเป็นกระเบื้องสีดำ พร้อมบานประตูไม้สีเข้ม ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เข้มแบบคลาสสิค ตัดกับโทนสีพื้นและผนังที่เป็นสีอ่อนกว่าได้อย่างลงตัวพอดี

 

มุมถัดมาจะเป็นโถงนั่งเล่น ที่ดูโปร่งโล่งและมีมิติด้วยการออกแบบของฝ้าที่ลึกเป็นชั้นเข้าไป นอกจากนั้นยังมีการกั้นผนังบริเวณครัวไว้ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพิ่มความเป็นสัดส่วนมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ทึบมากจนเกินไป

 

ตัวบ้านมีห้องน้ำ 2 ห้อง และมีการออกแบบที่คล้ายกัน คือ เลือกใช้ผนังห้องเป็นกระเบื้องโทนสีดำกับขาวตัดกัน พื้นห้องจะเป็นกระเบื้องโทนสีน้ำตาล เสริมรายละเอียดด้วยกระเบื้องโมเสคอีกที ช่วยให้ดูไม่เรียบและโล่งจนเกินไป

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ส่วนงบประมาณในการก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.25 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม

โทรศัพท์ : 089-720-2036

อีเมล์ : sabulonss@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?