บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ด้วยความเรียบง่ายแต่ดูทันสมัยทำให้มันกลายเป็นที่นิยมของหลายๆ คน คราวนี้ ในบ้าน มีไอเดียบ้านขนาดกะทัดรัดมากฝากเพื่อนๆ กันอีกครั้ง โดยผลงานการออกแบบบ้านเป็นของ Tanet Panithanmunkong ค่ะ

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ มีกลิ่นอายของความเป็นลอฟท์เบาๆ ด้วยการใช้วัสดุของเสาอิฐหน้าบ้าน นอกจากนั้นยังเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านด้วยระแนงไม้สีอ่อน หลังคาทรงเพิงหมาแหงนพร้อมผนังระแนงไม้รับหลังคาสีน้ำตาลอมเทา พร้อมระเบียงทางเข้าหน้าบ้าน

 

เมื่อสังเกตรอบบ้านจะเห็นว่าบ้านหลังนี้มีการเพิ่มรายละเอียดด้วยขอบสีเทาเสมือนคิ้วของบ้าน และหน้าต่างแต่ละบานมีการออกแบบให้มีขอบหน้าต่างสีเทาเข้มยื่นออกมาเล็กน้อยช่วยตัดกับผนังตัวบ้าน

 

ตัวบ้านภายนอก มีการติดตั้งหน้าต่างที่มีรูปทรงแตกต่างกัน โดยหน้าบ้านจะมีการเลือกใช้บานประตูกระจกขนาดกว้าง ส่วนอีกมุมเป็นหน้าต่างแนวยาวติดกันสองบานติดกับระแนงไม้ เพื่อให้ทุกอย่างดูไม่กลืนกันมากจนเกินไป

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ ห้องโถงและห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตร.ม. ขนาดกะทัดรัดทีเดียว เหมาะสำหรับคนหาไอเดียสร้างบ้านบนที่ดินขนาดเล็ก หรือจะสร้างไว้เป็นรีสอร์ทต่างจังหวัดก็ยังได้ค่ะ หากใครสนใจสามารถติดต่อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลย

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?