กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ค่ะ คราวนี้เรามีไอเดียในการสร้าง และออกแบบบ้านมาฝากทุกๆ คนเช่นเคย ซึ่งครั้งนี้จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น-ลอฟท์ ของ Tanet Panithanmunkong ที่ออกแบบไว้เพื่อคนที่อยากได้บ้านพื้นที่กะทัดรัด และชอบจัดงานสังสรรค์ พร้อมแล้วไปชมกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว มีการใช้ผนังปูนเปลือยเกือบทั้งหลัง มีเพียงแค่เสาสองต้นด้านหน้าที่ใช้อิฐก่อเพื่อไม่ให้กลมกลืนกันจนเกินไป หน้าต่างมีการใช้กรอบสีเทาเข้มขึ้นให้ดูโดดเด่นขึ้นมา และมีใช้ฝ้าระแนงไม้ของหลังคาทรงสแลปซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูอบอุ่น ไม่ดิบจนเกินไป

 

บริเวณฝ้าหลังคา ยังมีการฝังไฟไว้ที่มุมของฝ้า แน่นอนว่าช่วยให้แสงสว่างกับบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งหากมองไปรอบๆ จะเห็นว่ามีการเลือกใช้แผ่นคอนกรีตขนาดเท่ากันนำมาเรียงสลับให้เหมือนตารางหมากรุก ซึ่งมีข้อดีในการช่วยระบายความร้อนให้กับพื้นดิน และหากฝนตกก็ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำขัง

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การสร้างครัวพร้อมบาร์ขนาดสองชั้น ที่เหมาะกับการปิ้งย่างสบายๆ กับเพื่อนฝูงในวันหยุดสุดสัปดาห์ และยังมีที่นั่งโซฟาไว้ให้นั่งชิวเล่นรับบรรยากาศยามเย็น ไม่เพียงเท่านั้นชั้นสองยังเป็นพื้นที่บาร์เปิดโล่งให้คุณสามารถชงค็อกเทลสุดพิเศษให้กับเพื่อนๆ ได้ค่ะ

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? น่าจะถูกใจคนที่อยากได้บ้านหลังเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับจัดงานสังสรรค์บ่อยๆ หรือจะเป็นตัวเลือกให้คนที่อยากมีบ้านรีสอร์ทต่างจังหวัดก็ยังได้ค่ะ หากใครสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้สามารถติดต่อได้ตามที่มาเลยค่ะ ^_^

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?