การติดตั้ง ชั้นดาดฟ้า ไว้เป็นพื้นที่ใช้สอยเสริมสำหรับบ้านหลังเล็กที่สร้างไว้ใกล้เขตธรรมชาติ นับว่าเป็นข้อดีสองต่อ เพราะนอกจากจะมีพื้นที่ให้พักผ่อนเพิ่มเติมนอกจากเฉลียงหรือระเบียงแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำกับวิวรอบทิศแบบ 360 องศาเลยทีเดียว

สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ชาเว็บไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นตากอากาศ ผลงานจาก ALCA Agence Ludovic Cochet Architecte ดีไซน์ขนาดเล็กแต่เพิ่มพื้นที่พักผ่อนด้วยชั้นดาดฟ้า พร้อมการตกแต่งภายในที่แสนอบอุ่น ภายใต้ดีไซน์ที่เฉียบขาดตามแบบฉบับโมเดิร์น

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งผนังด้วยงานไม้และกระจก หลังคาเป็นพื้นที่ดาดฟ้า ด้านหน้ามีเฉลียงไม้พร้อมจัดสรรเก้าอี้เอนนั่งรับลมชมวิว เชื่อมต่อกับห้องภายในบ้านอย่างอิสระ

 

พื้นที่เฉลียงยาวไปรอบบ้าน มีทั้งโซนใต้ชายคาและโซนนอกชายคา มีขนาดค่อนข้างกว้าง ให้สมาชิกในบ้านสามารถพักผ่อนไปพร้อมๆ กันได้อย่างเป็นส่วนตัว

 

ถัดไปทางปีกซ้ายของบ้าน จะเป็นบันไดเหล็กสีดำทอดขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้า จุดนี้สามารถถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ได้อย่างเต็มที่ หรือจะจัดเป็นโซนดินเนอร์สำหรับมื้ออาหารค่ำสุดโรแมนติกก็ไม่เลวนะ

 

ในห้องโถงของบ้านหลังเล็กๆ นี้ ถึงแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็สัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่ง น่าอยู่อาศัยไม่น้อย พร้อมด้วยการตกแต่งด้วยพื้นไม้ ผนังสีขาวเรียบ รวมกับเฟอร์นิเจอร์หลากสีสัน สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่และอบอุ่น และไม่รู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อย

 

นับว่าเป็นบ้านอีกหลังที่น่าอยู่ไม่น้อย พร้อมไปด้วยพื้นที่พักผ่อนหลากหลาย อีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยครับ ใครที่ชื่นชอบบ้านแนวนี้ ลองเอาไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลยจ้า

ที่มา : ALCA Agence Ludovic Cochet Architecte

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ