สำหรับช่วงไหนที่บ้านเราอากาศเริ่มเย็นสบายขึ้น เชื่อว่าน่าจะมีหลายๆ คนที่เริ่มมองหาที่พักต่างจังหวัดกันแล้ว เพื่อจะได้ใช้ช่วงเวลาในวันหยุดพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และคงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียวถ้าเรามีรีสอร์ทส่วนตัว วันนี้ ในบ้าน เลยจะพาไปชมกับ รีสอร์ทชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด ไว้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบกับเพื่อนๆ ค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ Tp5Home ที่ได้ดีไซน์บ้านในสไตล์รีสอร์ท ที่เน้นความเป็นโมเดิร์น มีความทันสมัย ดูเรียบง่าย อบอุ่นด้วยพื้นและฝ้าหลังคาไม้ ตัดกับความดิบของผนังปูน พร้อมเฉลียงทางเดินหน้าบ้านขนาดกว้าง ซึ่งให้ความรู้สึกแบบต้อนรับก่อนเข้าบ้าน และสามารถใช้เป็นพื้นที่นั่งชิล หรือสังสรรค์ด้านนอกได้

 

นอกจากนี้ตัวบ้านยังดูโดดเด่นด้วยหลังคาทรงแบบขนาดใหญ่ที่คลุมพื้นที่บ้านทั้งหมด มีการติดตั้งโคมไฟรอบๆ ทั้งบริเวณฝ้าเพดาน และตามเสาบ้าน ซึ่งช่วยให้แสงสว่างในยามค่ำคืน

 

บริเวณห้องรับแขกมีการติดตั้งกระจกขนาดใหญ่สองบาน ที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างเต็มที่ ทุกช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน และสามารถออกมานั่งชิลที่เฉลียงเพื่อรับลมสบายๆ ได้

 

ที่นั่งแนวยาวบริเวณระเบียงด้านนอก

 

แปลนบ้าน

เข้ามาชมพื้นที่ด้านในกันเลยค่ะ บริเวณด้านนอกมีการดีไซน์เฉลียงนอกบ้านขนาดกว้างเป็นตัว L ซึ่งเชื่อมต่อทางเข้าภายในทั้งหมด และเมื่อเข้ามาในส่วนแรกจะพบกับห้องรับแขก ถัดไปจะเป็นพื้นที่โล่ง พร้อมห้องน้ำด้านใน และห้องนอนซ้ายมือสุดค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับรีสอร์ทหลังนี้? ถือว่ามีการออกแบบที่เรียบง่ายมากๆ และแปลนก็ดูไม่ซับซ้อนจนเกินไป เหมาะทำเป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับคู่รัก หรือครอบครัวขนาดเล็กค่ะ ส่วนงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 280,000 บาท หากเพื่อนๆ สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Tp5 home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

อีเมล์ : tp5homedraw@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?