กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านแนวชนบทบ้านของคุณ Wan-wan Thanyatornrat หลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดปทุมธานี มีรูปแบบฟังก์ชันที่เรียบง่าย แต่ครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กครับ ตามมาชมกันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วสองชั้นตกแต่งด้วยไม้ ผนังภายนอกมาในโทนสีชมพูทั้งหลัง ตัดกับเส้นสายสีขาวจากขอบวงกบประตูหน้าต่าง เสริมด้วยวัสดุหินทรายบริเวณผนังทางเข้าและเสาหน้าบ้าน

 

เฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถจัดเป็นโซนนั่งเล่นพักผ่อนหรือพูดคุยสนทนากับแขก พลางชมวิวรอบๆ บ้าน

 

เดินผ่านเฉลียงเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงกว้างโปร่ง ตกแต่งผนังด้วยโทนสีชมพู เช่นเดียวกับภายนอก ฝ้าเพดานโทนสีขาว ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเช่นกัน

 

โซนนั่งเล่นถูกจัดไว้ชิดมุมส่วนหน้าบ้าน ใกล้กับหน้าต่างพร้อมม่านสีครีม ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถนั่งพักผ่อนบริเวณนี้ได้อย่างไม่อึดอัด

 

อีกด้านหนึ่งจะเป็นประตูทางเข้าสู่ห้องนอนและห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 128 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 700,000 บาท ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างถูก เพราะคุณเจ้าของบ้านเค้าไม่ได้จ้างผู้รับเหมา แต่ได้ทำการซื้อของด้วยตัวเอง ออกแบบแปลนเอง และได้จ้างช่างด้วยตัวเองทั้งหมด

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Wan-wan Thanyatornrat

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ