วันนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมบ้านที่มีดีไซน์การออกแบบดั้งเดิม แต่ใช้วัสดุยุคปัจจุบันที่มีความทันสมัย แข็งแรง คงทน ไม่ทิ้งกลิ่นอายแบบไทยๆ ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านเกษตรร่วมสมัย เหมาะสำหรับพื้นที่ไกลเมืองหรือเขตชนบทครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงหนีน้ำท่วมและช่วยป้องกันสัตว์เลื้อยคลาน หลังคาเลือกใช้ทรงมนิลา ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำเงิน ผนังภายนอกคุมด้วยโทนสีครีม มีระเบียงรับลมรอบๆ บ้าน ตามแบบฉบับบ้านไทยดั้งเดิม

1-storey-thai-contemporary-classic-house-1

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านสไตล์ไทยเดิม แต่ก็มีความแข็งแรงคงทนด้วยวัสดุสมัยใหม่ โครงสร้างจะเป็นคอนกรีตเสริมหล็ก ผนังจะเป็นการผสมกันระหว่างผนังก่ออิฐฉาบปูกับไม้สังเคราะห์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบบ้านไม้แต่ต้องการความแข็งแรงแบบบ้านยุคใหม่

1-storey-thai-contemporary-classic-house-2

 

บ้านหลังนี้มี 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 2 ล้านบาทโดยประมาณครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรืออยากซื้อแบบแปลนบ้านหลังนี้ คลิกที่มาด้านล่างนี้กันได้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้านเกษตรร่วมสมัย by Thaidrawing.com 

1-storey-thai-contemporary-classic-house-3

 

1-storey-thai-contemporary-classic-house-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ