กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านทรงไทยประยุกต์ หลังนี้เป็นผลงานของคุณ เสก เสกสุข สวยลงตัวกำลังดี เหมาะสำหรับเป็นไอเดียบ้านหลังแแรกของใครหลายๆ คน ตามมาดูกันเลยจ้า

ตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้น มุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนทรงมะนิลาผสมปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเขียวเล่นระดับอ่อนเข้ม ฐานบ้านทาสีเทาตกแต่งเพิ่มความสวยงาม

 

ทางขึ้นบ้านมีบันไดสู่เฉลียงทาง ถัดไปทางด้านข้างก็มีทางเข้าออกอยู่อีกทางหนึ่งด้วย

.

 

ทางซ้ายมือด้านหน้า เป็นระเบียงสำหรับห้องนอน รองรับการพักผ่อนที่หลากหลาย ให้ผู้อยู่อาศัยไม่เบื่อหน่ายจำเจ

 

บริเวณภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีม ผนังทาด้วยสีเขียวอ่อน ส่วนฝ้าเพดานหลุมตกแต่งด้วยไฟ LED กระจายความสว่างไปทั่วพื้นที่

 

สร้างความโปร่งโล่งให้พื้นที่อยู่อาศัยไม่อึดอัด ด้วยผนังกระจก ที่ยังช่วยให้แสงธรรมชาติในตอนกลางวันเข้ามามีส่วนกับพื้นที่ในบ้าน

 

ประตูภายในบ้านเลือกใช้ทั้งแบบไม้สีน้ำตาล และแบบสีขาวเรียบๆ แลดูไม่จำเจ

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งโดยเน้นความเรียบง่ายเช่นเดียวกับห้องโถง เลือกใช้เคาน์เตอร์ทรงตัวแอล พร้อมหน้าต่างสำหรับระบายอากาศเพื่อป้องกันกลิ่นเหม็นจากการทำอาหารวนเวียนอยู่ภายในบ้าน

 

ส่วนห้องน้ำก็มีการตกแต่งอย่างเนี้ยบทันสมัย ด้วยกระเบื้องผนังลายตารางเล็กๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทาขนาดใหญ่ มาพร้อมห้องอาบน้ำที่มีฝักบัวขนาดใหญ่

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ก่อสร้างที่ อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ซึ่ง คุณ เสก เสกสุข ได้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างไปทั้งหมด 1.4 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เสก เสกสุข

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ