สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านน่ารักๆ มาฝากกันครับ หลังนี้ออกแบบเป็นสไตล์คอทเทจ ดีไซน์ดูอบอุ่น ตกแต่งอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับออกแบบสร้างเป็นบ้านสวนในพื้นที่ชนบทเลยทีเดียว

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ ทาด้วยสีเหลืองอ่อนๆ หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น แต่งลวดลายไม้ที่บริเวณจั่ว มีเฉลียงด้านหน้าเล็กๆ แต่งเสาชายคาด้วยหินแม่น้ำ ช่วยเสริมให้บ้านเข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ

1 storey traditional cottage house plan (1)

มาชมแบบแปลนกันครับ บ้านหลังนี้วางแปลนไว้เป็นทรงหน้าแคบหลังลึก เมื่อเดินเข้ามาที่ชั้นแรก จะพบกับห้องนั่งเล่นขนาดกว้าง ถัดไปด้านซ้ายมือจะเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องครัวแบบเปิด ด้านหลังจะเป็นทางเดินแคบๆ เชื่อมไปสู่ห้องน้ำและห้องนอน

1 storey traditional cottage house plan

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 98 ตารางเมตร งบประมาณใช้สอยในการก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 900,000 – 1,100,000 บาทครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : coolhouseplans

1 storey traditional cottage house plan (2) 1 storey traditional cottage house plan (3) 1 storey traditional cottage house plan (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ