ในปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นสไตล์ที่มาแรงจริงๆ สำหรับคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แต่ดูไม่น่าเบื่อ และมีความทันสมัย เข้ากับบริบทแบบเมืองใหญ่ได้สบาย เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาไปชมค่ะ รับรองว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ BLACK BRUSH Architect ที่เน้นตัวบ้านในโทนสีขาวดำตัดกัน เข้ากับตัวบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมที่เห็นได้ชัด พร้อมทั้งยกพื้นสูงให้บ้านดูมีความสง่ามากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการแทรกพื้นที่สีเขียวไว้ โดยการปลูกต้นไม้และเว้นช่องเปิดให้ต้นไม้เติบโตได้

 

บริเวณด้านข้างตัวบ้านเป็นพื้นที่จอดรถได้สองคันซ้อนกันลึกเข้าไป อีกทั้งใกล้กับทางเดินขึ้นบ้านด้วยค่ะ

 

เข้ามาชมโถงรับแขกภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่ามีการออกแบบฝ้าเพดานสูงโปร่งมากๆ ให้ความรู้สึกหรูหรา โอ่โถง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการใช้โทนเป็นสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก ดูแล้วมีมิติและช่วยให้โถงดูกว้างขวางขึ้น

 

บรรยากาศโถงนั่งเล่นอีกมุมมองหนึ่ง

 

ห้องน้ำมีขนาดค่อนข้างกว้าง โดยถูกแบ่งออกเป็นโซนเปียก/แห้งด้วยผนังกั้นของอ่างล้างหน้าตรงกลาง นอกจากนั้นยังสังเกตได้ว่าโซนแห้งจะเน้นเป็นโทนสีอ่อนกว่า ส่วนโทนเปียกเป็นโทนสีเข้มมากขึ้นด้วยกระเบื้องลายหิน

 

ห้องนอนหลักเพิ่มความอบอุ่นด้วยการใช้วัสดุเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้สีอ่อนตัดกับผนังสีขาวอีกที ด้านข้างมีกระจกบานกว้างสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งสามารถเปิดรับลมและแสงธรรมชาติได้แบบสุดๆ

 

สำหรับห้องครัวเน้นเป็นโทนสีขาวสะอาดตาเหมือนกับภายนอกบ้าน อีกทั้งยังดูมีความโมเดิร์นมากๆ มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ครัวเป็นสีขาวและดูเรียบเนี้ยบ พื้นเป็นลายหินอ่อนเย็นสบาย เข้ากับท็อปเคาน์เตอร์ครัว

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงนั่งเล่น ห้องครัว ระเบียงซักล้าง และพื้นที่จอดรถ 2 คัน ในพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 184 ตร.ม. เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดกลางๆ หรือใครก็ตามที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ดูหรูให้บรรยากาศแบบรีสอร์ท

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^

ที่มา : BLACK BRUSH Architect

โทรศัพท์ : 095-282-3331

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?