ขึ้นชื่อว่า บ้านสวน ก็ต้องตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รอบล้อมไปด้วยดอกไม้ใบหญ้า ทุ่งสีเขียว เป็นที่ที่เราจะได้พักผ่อนสบายๆ ในวันหยุดและเปิดรับอากาศบริสุทธิเข้าปอดกันอย่างเต็มที่จริงไหมคะ?

วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชม บ้านสวนสไตล์คอทเทจขนาดกลาง เหมาะกับครอบครัวเริ่มที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติสักหลัง ยังไงลองมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ

 

แบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียวขนาดพอเหมาะเน้นโครงสร้างเปิดโล่งเพื่อให้รับบรรยากาศธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

 

บริเวณรอบบ้านเป็นสวนสีเขียวโดยพื้นที่ส่วนหนึ่งจะถูกจัดให้เป็นแปลงปลูกผักขนาดเล็กและมีห้องกระจกปลูกผักตั้งอยู่ข้างๆ บ้าน ซึ่งถ้ามองจากระเบียงหน้าบ้านจะเห็นวิวของสวนได้อย่างชัดเจน

 

ตัวบ้านทำจากวัสดุไม้สีอ่อนเพิ่มสีสันด้วยประตูไม้สีแดง ระเบียงสีเขียว และโต๊ะทานอาหารนอกบ้านที่มีสีฟ้าและสีเหลืองเป็นหลัก เสริมให้บ้านดูมีสีสันมากขึ้น

 

ในส่วนของพื้นที่ภายในบ้าน ดีไซน์แปลนเป็นทรงตัว L จากหน้าระเบียงเข้าไปในตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่นตามด้วยห้องครัวและห้องรับประทานอาหารที่สามารถเปิดออกไปยังโต๊ะทานอาหารด้านนอกได้

 

พื้นที่ด้านในสุดของบ้านจะประกอบไปด้วยห้องซักรีด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีโรงจอดรถที่รองรับรถได้ถึง 2 คัน โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 177 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างราว 2.0 – 2.2 ล้านบาทค่ะ

ที่มา : architecturaldesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)