มุขหน้าต่าง เป็นพื้นที่ทรงหลายเหลี่ยมที่นิยมสร้างไว้ในบ้านแนวคลาสสิกเพื่อเป็นมุมพักผ่อน ซึ่งในปัจจุบัน มุขหน้าต่างยังถูกนำมาใส่เอาไว้ใน บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี อีกด้วย ดังเช่นแบบบ้านหลังนี้ที่เป้นผลงานจากคุณ ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชม

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทาเพื่อเพิ่มความโดดเด่น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบสีอ่อน ซึ่งเข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน พร้อมกับเพิ่มลายระเอียดการตกแต่งที่บริเวณเสาหน้าบ้าน

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบมุขหน้าต่าง ซึ่งภายในจะเป็นห้องนั่งล่นที่มีขนาดกว้าง มีมุมมองออกมาภายนอกผ่านหน้าต่างหลากหลายมุม

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 105 ตารางเมตร งบเริ่มต้นที่ประมาณ 1.21 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ณชา ณชา

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?