สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียเพื่อสร้างบ้านของตัวเองในขนาดพอเหมาะกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Design&Construction มาฝากเพื่อน ๆ ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทา แซมด้วยสีน้ำตาล หลังคาของบ้านออกแบบในทรงปั้นหยาแบบเล่นระดับ มุงด้วยหระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเทา

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ จึงให้ความโปร่งสบายเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีเฉลียงขนาดเล็กบริเวณหน้าบ้านอีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 106 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.09 ล้านบาท เฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง
คิดค่าใช้จ่าย 12,500 บาท (พร้อม BOQ )

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092 610 6090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?