“บ้านชั้นเดียว” กลายเป็นตัวเลือกของผู้ที่มีความใฝ่ฝันอยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง ด้วยความสวยงาม เรียบง่าย ใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่เยอะ อีกทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันที่ต้องการสเปซในการทำกิจกรรมมากขึ้น

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านชั้นเดียว วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Sam House Plans ที่มีความสวยงาม เรียบง่าย ตอบรับทุกการใช้งานอย่างลงตัว รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

 

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ ถูกออกแบบในรูปทรงทันสมัย เป็นบ้านทรงหน้าแคบหลังลึก หลังคาแบบเป็นแบบเรียบ (Slab) ผนังภายนอกทาด้วยสีเทา-ขาว ให้บรรยากาศที่อบอุ่น สบายตา เพิ่มเส้นสายเป็นดีเทลให้บ้านหลังนี้ สวยงามโดดเด่นมาขึ้น

 

พื้นที่ด้านหน้ามีสนามหญ้าเล็กๆ ล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความร่มรื่น มีชีวิตชีวา เหมาะกับการเดินเล่น สูดอากาศ ออกกำลังกายในตอนเช้าๆ

 

พื้นที่ด้านข้างเป็นโรงจอดรถในร่ม 1 คัน และลานเล็กๆ ปูพื้นด้วยวางสลับกันเป็นลวดลายสวยงาม เป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งเล็กๆ ที่ให้ความเป็นส่วนตัว

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

พื้นที่ด้านในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการในพื้นที่ใช้สอย 108 ตร.ม. (กว้าง 9 เมตร x ยาว 12 เมตร) หากเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

Facebook : Sam Architect

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?