บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย ก่อสร้างได้ง่าย ทำให้เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอาไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Tp5home มาฝากเพื่อนๆ จะสวยงามถูกใจแค่ไหนนั้น ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง รูปทรงของบ้านเป็นแบบเหลี่ยมเรียบง่าย ความโดดเด่นของบ้านอยู่ที่หลังคาทรงปีกนกที่ทำให้บ้านดูเด่นสุดๆ

 

ด้านการตกแต่งนั้นผนังภายนอกทาด้วยสีขาวยืนพื้น แซมด้วยโทนสีดำจากระแนงเหล็ก โทนสีเทาจากผนังหินบล็อก และโทนสีน้ำตาลจากผนังไม้

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีเฉลียงหน้าบ้านกว้างและเปิดโล่ง เหมาะสำหรับการใช้เป็นมุมพักผ่อน รอบตัวบ้านยังออกแบบให้มีหน้าต่างรอบตัวบ้านเพื่อรับแสงธรรมชาติเข้าสู่บ้านอย่างเพียงพอ

 

นอกจากนี้ยังมีประตูหลังบ้านเพื่อใช้เป็นทางเข้าออกอีกแห่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัยภายในบ้าน

 

แบบแปลน

.

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 110 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 9.5 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

เบอร์โทรศัพท์ : 095 631 3090

Tel. 095-6313090

Line ID : TP5HOME

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?