แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงสไตล์ร่วมสมัย (แบบบ้าน HBA-001) ผลงานการออกแบบของทีมงาน Homebuild แบบบ้านชั้นเดียวดีไซน์เรียบง่าย ในสไตล์ร่วมสมัยที่เข้าได้กับคนทุกเพศทุกวัย พร้อมการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในที่เน้นการปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวเป็นพิเศษ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวอาคารยกพื้นสูง ฐานของบ้านทาสีน้ำเงิน หลังคาทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเทาเงางาม ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวล้วน แทรกไปด้วยผนังไม้และเสาหน้าบ้านที่กรุด้วยไม้ ฟังก์ชันส่วนหน้าอาคารประกอบไปด้วยเฉลียงทางเข้า ระเบียงห้องนั่งเล่น และระเบียงห้องนอน

 

แปลนพื้นที่

จากภาพแบบแปลนพื้นที่ จะเห็นได้ว่าผู้ออกแบบได้จัดวางห้องโถงขนาดใหญ่ไว้ตรงกลางบ้าน และจัดวางห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ไว้รอบ ๆ ห้องโถง การออกแบบในลักษณะนี้ ทำให้พื้นที่ส่วนกลางได้รับความสนใจมากที่สุด และช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถงใหญ่ 1 ครัวไทย พื้นที่ใช้สอยภายใน 110 ตรม. หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบแปลนฉบับนี้ รบกวนติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงจากช่องทางที่เราระบุไว้ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

Website : homebuild.co.th

Tel 1 : 043 – 711309

Tel 2 : 088 – 0546269

Tel 3 : 086 – 8541867

E-mail : homebuild_1@hotmail.com

LINE : homebuild.kk

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ