แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Is More ArchitecturalDsign ดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัย พื้นที่ใช้สอยครบครัน จัดวางพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัวเป็นสัดส่วน พร้อมโรงจอดรถในตัว

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีเทา แทรกไปด้วยรายละเอียดของงานไม้จากผนังใต้ฝ้าเพดานและผนังบริเวณฟาซาด

 

ส่วนหน้าอาคารประกอบไปด้วยเฉลียงทางเข้าที่ค่อนข้างกว้าง ให้บรรยากาศการต้อนรับก่อนเข้าสู่พื้นที่ภายใน นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถกว้างขวางที่รองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน

 

โรงจอดรถ

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบข้างให้เป็นสวนรอบบ้าน สีเขียวอันสดชื่นช่วยเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นให้กับบ้านโมเดิร์นทรงเรขาคณิตหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 พื้นที่ซักล้าง 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 112.53 ตารางเมตร (ต้องการที่ดินขนาดกว้าง 13.50 เมตร ลึก 13.00 เมตร) หากเพื่อน ๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบแปลนฉบับนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานได้โดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

Tel : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ